81. Ý nghĩa của việc đúc tượng phật bằng đồng.1

Ý nghĩa của việc đúc tượng phật bằng đồng

Ngày nay việc đúc tượng đồng đã trở nên phổ biến ở Việt Nam chúng ta. Tượng Phật bằng đồng thể hiện nét đẹp văn hóa tâm linh truyền thống của dân tộc. Mỗi bức tượng lại mang một nét ý nghĩa khác nhau. Việc tìm hiểu ý nghĩa của tượng phật bằng đồng là một vấn đề khá thú vị. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Tượng phật bằng đồng

Tượng phật đúc bằng đồng thể hiện nét đẹp trong truyền thống văn hóa tâm linh của người Việt. Các bức tượng đồng được đúc thường là tượng phật A di đà, tượng phật bà quan âm, tượng Di Lặc,… Mỗi bức tượng hàm chứa ý nghĩa khác nhau. Tượng Di Lặc thể hiện cho niềm hạnh phúc, biến những khổ đau, giận giữ, buồn phiền thành niềm vui. Tượng phật Bà Quan âm được xem là sự từ bi, bác ái, bỏ qua những đau buồn phiền muộn trong cuộc sống để vui hưởng hạnh phúc. Tín ngưỡng người Việt cổ từ xa xưa đã gắn với thờ cúng tượng phật. Ngày nay nghề đúc tượng phật đã trở nên phát triển nhờ việc thờ cúng tượng phật ngày một đông đảo.

Việc đúc tượng đồng có ý nghĩa về giữ gìn văn hóa đồ đồng

Văn hóa đồ đồng đã xuất hiện từ rất lâu đời từ xa xưa nhưng ngày nay do sự phát triển của xã hội, đồ đồng dường như ít được sử dụng hơn. Người ta chủ yếu sử dụng tượng đồng trong đời sống vì giá trị vững bền của chất liệu theo thời gian. Bởi vậy việc đúc tượng đồng là một duyên cớ để khôi phục nghề đúc đồng truyền thống, giúp nâng cao giá trị của nền văn hóa đồ đồng. Nghề đúc tượng phật là một nghệ thuật của những người tài hoa và có tâm. Tượng phật mang nhiều giá trị tâm linh khác nhau. Khi chọn mua sản phẩm, ta cần chú ý đến chất lượng của nó để đảm bảo truyền tải ý nghĩa mà những bức tượng này mang lại. Và chúng ta cũng nên chú ý đến những nét chạm trổ bức tượng, điều này đòi hỏi phải là con người từng trải mới có thể đánh giá được

Cách đây hàng trăm năm, thậm chí hàng nghìn năm, tượng đồng xuất hiện trong không gian thờ cúng của nhiều nước trên thế giới, ở Việt Nam cũng vậy. Ngày nay lại càng phổ biến hơn nữa vì cuộc sống càng hiện đại thì văn hóa tâm linh lại càng được đề cao. Nghề đúc tượng đồng đã tồn tại trong tiềm thức của mỗi người bởi vì đó là nghề tạo ra giá trị truyền thống văn hóa. Mỗi bức tượng là cả tấm lòng, là công phu của các nghệ nhân làng nghề. Nét văn hóa ấy đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Tạc tượng đồng để thờ xuất phát từ ý thức tâm linh của người Việt. Muốn cầu bình an, hạnh phúc chúng ta cần biết hành động từ những việc nhỏ nhất. Đúc tượng đồng và trưng bày trong không gian thiêng liêng cũng là cách để thể hiện lòng tôn kính với Phật. Điều đó vẫn trở thành nét văn hóa truyền thống của nhân dân ta.

Như vậy chúng ta nên hiểu rằng tượng đồng có giá trị lâu bền theo thời gian. Ngày nay nghề đúc tượng đồng khá phát triển do nhu cầu tượng đồng tăng cao. Do có nhiều nơi sản xuất và mẫu mã cũng rất đa dạng nên khi đặt mua tượng đồng ta cần tìm hiểu thật kĩ. Đồ đồng Thành Phát luôn dẫn đầu trong tôp uy tín của cả nước về chất liệu cũng như dịch vụ hoàn hảo. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Website: http://phohangdong.com/

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *