Xem ngay 6 bước đơn giản để có một bài viết chuẩn SEO

Nhiều người khi bắt đầu hành trình viết bài SEO cảm thấy khó khăn và vô cùng áp lực bởi chuẩn SEO đòi hỏi phải theo một định hướng hợp lý, nội dung phải thật hay cũng như tiêu đề phải thật hot…Ngoài ra, nhiều người còn mơ hồ với cách đặt các Heading cho bài viết và những ý tưởng làm thế nào để bài mình được SEO tốt nhất trên google. Xin hướng dẫn cùng bạn 6 bước đơn giản để có một bài viết chuẩn SEO 2017 để bạn xua đi nỗi lo lắng trước khi bắt tay vào làm một bài viết chuẩn SEO nhé.

Xem thêm: Công ty SEO HCM

Xem ngay 6 bước đơn giản để có một bài viết chuẩn SEO
Xem ngay 6 bước đơn giản để có một bài viết chuẩn SEO

Quan trọng nhất là việc lựa chọn từ khóa SEO

Chọn từ khóa SEO là một việc làm hết sức quan trọng và cần thiết trước khi bước vào viết một bài viết chuẩn SEO. Mỗi chủ đề bài viết chuẩn SEO luôn gắn liền với một hoặc một nhóm từ khóa có liên quan mật thiết với nhau. Để SEO bài viết hiệu quả thì việc xác định từ khóa trước khi viết bài là không thể thiếu. Hãy xác định việc cần tập trung SEO cho từ khóa nào? Đó là từ khóa chính hay từ khóa phụ?

Chọn thể loại phù hợp cho bài viết chuẩn SEO

Khi đã xác định và chọn được từ khó SEO rồi, bạn sẽ phải xác định được loại bài viết mà chúng ta sẽ triển khai. Đối với từ khóa chính, bạn sẽ viết bài SEO chuyên mục hoặc sản phẩm, dịch vụ. Còn với các từ khóa phụ, bạn sẽ viết các bài tin tức hoặc các bài viết bổ sung nhằm hỗ trợ SEO cho các từ khóa chính.

Tổng hợp nội dung cho bài viết chuẩn SEO

Để viết được môt bài SEO tốt, chất lượng, việc tìm kiếm mọi thông tin về từ khóa là rất cần thiết. Hãy cố gắng tìm kiếm mọi thông tin về từ khóa mà chúng ta muốn SEO, sau đó bạn hãy chọn lọc thông tin và đưa ra ý tưởng nội dung cho bài viết của mình. Việc làm này của bạn giúp cho bài viết của bạn không bị trùng lặp ý tưởng, nội dung của các bài viết từ các trang web khác. Nếu có bài viết trùng với các trang web khác thì trang web của bạn sẽ khiến cho google đánh giá không cao.

Quan trọng nhất là việc lựa chọn từ khóa SEO
Quan trọng nhất là việc lựa chọn từ khóa SEO

Hãy chọn chủ đề hot nhất cho bài viết chuẩn SEO

Khi người đọc tìm thông tin mà họ cần, thường thì người ta căn cứ vào những bài viết có chủ đề độc đáo. Vì thế, dựa trên những ý tưởng mà bạn đã chọn sẵn cho mình, hãy cố gắng suy nghĩ và đặt ra 1 chủ đề riêng biệt, mới mẻ và độc đáo cho riêng mình. Nếu chủ đề của bạn chọn là chủ đề lạ, khác biệt chưa có trên các trang web khác của google thì sẽ được google đánh giá rất cao, giúp cho từ khóa bạn cần SEO dễ dàng lên top hơn.

Hãy lập dàn bài trước cho 1 bài viết chuẩn SEO

Khi bạn đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho mình như ý tưởng và chủ đề bài viết thì bạn cũng cần lập dàn ý trước khi viết bài. Nhiều người khi viết thường bỏ qua việc lập dàn ý nên dẫn đến việc thiếu ý, trùng lặp ý là không thể không xảy ra. Hơn thế nữa, khi lập dàn ý trước khi viết bài chuẩn SEO chính là bước để bạn củng cố lại bài viết của mình xem đã mạch lạc hay chưa, đã xuyên suốt toàn bộ nội dung hay chưa và tránh cho bạn khỏi bị lạc đề khi viết. Bên cạnh đó, xác định trước cấu trúc bài viết sẽ giúp đẩy mạnh tốc độ viết bài nhanh hơn.

Hãy đảm bảo onpage đầy đủ cho một bài viết chuẩn SEO

Các yếu tố onpage luôn phải được tối ưu từ khi lên ý chính cho đến khi triển khai toàn bộ bài viết để đảm bảo bài viết chuẩn SEO của bạn có một cấu trúc hợp lý từ đầu đến cuối. Bên cạnh đó bạn cũng phải đảm bảo được bài viết của mình có lời văn mạch lạc, trau chuốt về ngôn từ mới có thể thuyết phục người đọc.

Viết chuẩn SEO không phải là quá khó nếu bạn chịu khó bỏ ra một ít thời gian quý báu của mình để tìm hiểu về những chia sẻ từ chúng tôi. Bạn sẽ thành công trong một ngày không xa vì mọi nổ lực của bạn.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *