Tình trạng màn hình iphone bị sọc nhiều màu và cách phục.

Tình trạng màn hình iphone bị sọc nhiều màu và cách phục

Người dùng công nghệ ưa chuộng iphone bởi chất lượng màn hình cao cấp, thao tác mượt mà, trải nghiệm tuyệt vời hơn nhiều dòng điện thoại thông minh khác. Tuy nhiên, màn hình iphone cũng gặp không ít vấn đề lỗi, hỏng hóc trong quá trình sử dụng gây phiền toái. Tình trạng màn iphone bị sọc nhiều màu, nhiễu gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, giảm trải nghiệm ứng dụng. Nguyên nhân vấn đề do đâu và đâu là cách khắc phục? Nhận định dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho người dùng quan tâm và cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân màn hình iphone bị nhiều sọc

Mặc dù có những kiểm định nghiêm ngặt cho từng sản phẩm điện thoại trước khi đưa ra thị trường, tuy nhiên, iphone vẫn xuất hiện những tình trạng lỗi, hỏng kỹ thuật màn hình trong quá trình sử dụng. Màn hình iphone vẫn hoàn động cảm ứng bình thương nhưng bị nhiều sọc ngang dọc gây nhiễu, khó quan sát, làm giảm chất lượng hình ảnh. Nguyên nhân sọc màn hình iphone có thể do:

Tình trạng màn hình iphone bị sọc nhiều màu và cách phục
Tình trạng màn hình iphone bị sọc nhiều màu và cách phục

 

  • Số ít trường hợp do lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất – trường hợp này cần được kiểm tra và xác định, được đổi mới hoặc bảo hành sản phẩm.
  • Do rơi hay va đập điện thoại khiến vi mạch bị lỏng socket. Trường hợp này có thể reset lại máy hoặc vỗ nhẹ có thể phục hồi lại nguyên trạng, nếu may mắn.
  • Trường hợp ngấm nước làm hỏng linh kiện, màn LCD bên trong. Với nguyên nhân này cần đưa đi kiểm tra và xác định tình trạng để xử lý.

Có cần thay mới màn hình iphone bị nhiều sọc màu không?

Với trường hợp màn hình iphone bị nhiều sọc màu, đã xác định được nguyên nhân thì người dùng có thể tự xử lý bằng cách reset lại máy, tác động lực thủ công bằng cách đập nhẹ vào tay để socket trở lại bình thường. Nhiều trường hợp máy sau thời gian sử dụng phần sọc sẽ biến mất. Sọc màn hình nếu ít sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thao tác sử dụng của người dùng có yêu cầu quá khắt khe về màn hình.

Tình trạng màn hình iphone bị sọc nhiều màu và cách phục
Tình trạng màn hình iphone bị sọc nhiều màu và cách phục

Tuy nhiên, nhiều trường hợp sọc màn hình ngày càng nhiều, đậm và dày hơn ảnh hưởng đến hình ảnh, việc thao tác sử dụng thì người dùng cần xem xét đến thay màn hình iphone mới. Cân nhắc, chi phí thay mới màn hình iphone không rẻ chỉ lựa chọn khi vấn đề thực sự ảnh hưởng đến hoạt động. Đồng thời phải lựa chọn địa chỉ uy tín mới thay thế.

Thay màn hình iphone cần lựa chọn màn hình zin bóc máy, đảm bảo độ tương thích với thiết bị, cho hiệu quả sử dụng tốt nhất. Không thay thế các loại màn hình không rõ nguồn gốc, hàng dựng, hàng xào lại… nhanh hỏng và tốn kém, lại làm hỏng các thiết bị của bạn.

Người dùng cần đưa thiết bị đến các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín, chính hãng để kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân gây lỗi trước khi quyết định có thay thế màn hình hay sửa đổi hay không. Lựa chọn phụ kiện thay thế chính hãng để đảm bảo tính đồng bộ với thiết bị. Người dùng gặp vấn đề lỗi màn hình iphone, liên hệ hoặc để lại phản hồi tại phonecare.vn để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ chi tiết, đồng thời nhận báo giá dịch vụ ưu đãi nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *