Tìm hiểu về sản phẩm thuốc prep ngừa HIV trong quan hệ tình dục

HIV là căn bệnh thế kỷ vẫn chưa có thuốc điều trị khỏi triệt để. Do vậy, thực hiện các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa HIV là điều cần thiết để giảm số người bị lây nhiễm. Việc quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ hiện nay làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV.

Đặc biệt với những người có mối quan hệ tình cảm với người nhiễm HIV, có nguy cơ lây nhiễm cao. Thuốc prep là sản phẩm được tổ chức WHO khuyến cáo sử dụng để phòng ngừa, giảm nguy cơ lây nhiễm HIV. Thực chất thuốc Prep là gì? Cùng tìm hiểu về thuốc prep dự phòng phơi nhiễm HIV qua bài viết dưới đây.

Hiểu về bản chất của thuốc prep là gì?

Thuốc prep là sản phẩm thuốc dự phòng trước lây nhiễm HIV. Nguyên tắc sử dụng thành phần thuốc kháng virus HIV – Arv cho đối tượng chưa lây nhiễm HIV để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm. Thuốc prep được sử dụng như 1 giải pháp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm HIV bổ sung, tăng tính toàn diện chống lây nhiễm HIV hiệu quả.

Thuốc prep với thành phần các chất có khả năng xây dựng hàng rào bảo vệ các tế bào miễn dịch của cơ thể người sử dụng (chưa bị nhiễm HIV) trước nguy cơ lây nhiễm khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm. Thuốc có khả năng làm ngăn chặn khả năng hình thành và lây nhiễm HIV bên trong cơ thể người sử dụng.

WHO khuyến cáo sử dụng thuốc prep cho các đối tượng âm tính, chưa nhiễm nhưng có nguy cơ nhiễm cao: người quan hệ đồng tính nam nữ, người dị tính, người tiêm chích ma túy… có khả năng lây nhiễm HIV từ đường máu và con đường tình dục.

Tính năng và tác dụng của thuốc prep cần nắm rõ

Thuốc prep được nghiên cứu và phát triển bởi công ty mylan – Ấn độ, được cục FDA cấp chứng nhận chất lượng, kiểm định lâm sàng về hiệu quả phòng ngừa HIV trước khi phơi nhiễm. Tác dụng của thuốc prep có khả năng ngăn chặn đến hơn 90% nguy cơ lây nhiễm. Biện pháp kết hợp nâng cao tính an toàn khi phơi nhiễm HIV.

Với người tiêm chích ma túy, khi sử dụng thuốc prep có khả năng ngăn chặn đến 74% nguy cơ nhiễm bệnh. Thuốc prep với thành phần có khả năng gây bất hoạt và ngăn chặn sự lây lan của virus HIV trong cơ thể người bị phơi nhiễm. Prep không có khả năng ngăn chặn lây nhiễm các bệnh khác lây qua đường tình dục như: lậu, giang mai… Do vậy, để tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh đường tình dục khác, người sử dụng nên dùng bao cao su để nâng cao tối đa hiệu quả bảo vệ cơ thể.

Thuốc prep có thể gây ra 1 số tác dụng phụ cho cơ thể: đau đầu, buồn nôn… Thuốc được sử dụng trước khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc âm đạo. Thuốc prep được chia thành nhiều loại: dạng nước và dạng tiêm với khuyến cáo sử dụng khác nhau để phát huy tối đa công năng của sản phẩm, bảo vệ người dùng trước nguy cơ lây nhiễm.

Thuốc prep đạt các chứng nhận chất lượng về khả năng phòng ngừa, dự phòng lây nhiễm HIV. Với những đối tượng có nguy cơ cao, phơi nhiễm HIV trong quan hệ tình dục cần sử dụng thuốc prep kết hợp, để ngăn ngừa HIV lên đến 90%.

Lưu ý, sử dụng thuốc prep đúng quy định, khuyến cáo của chuyên gia. Sản phẩm thuốc prep tại https://thuocarv.com/thuoc-prep/ được cấp phép lưu hành. Hoặc liên hệ để được nhà thuốc Arv tư vấn về thuốc prep và cách sử dụng.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *