Tìm hiểu về cách thức hoạt động của robot hút bụi

Với ứng dụng của công nghệ AI – trí tuệ nhân tạo, máy móc được thiết kế thông minh, tự động hóa giải phóng sức lao động của con người. Robot hút bụi là thiết bị khá mới trên thị trường Việt, tuy nhiên đã được sử dụng nhiều trên thế giới. Thiết bị làm sạch nhà ở thông minh, dọn sạch sàn nhà khi không có người trực tiếp điều khiển. Nguyên lý hoạt động của robot hút bụi như thế nào? Hiểu về thiết bị sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp cho nhu cầu vệ sinh nhà ở.

Cách thức hoạt động của robot hút bụi thông minh

Robot hút bụi lau nhà là thiết bị vệ sinh sàn nhà thông minh, làm sạch chất bẩn khô và ướt, trên nhiều bề mặt: gỗ, đá, thảm… Các tính năng tự động thông minh thu hút nhiều người quan tâm về khả năng làm sạch của robot hút bụi. Nguyên lý hoạt động của robot hút bụi:

  • Robot hút bụi được thiết kế dạng tròn dẹp để tối ưu khả năng di chuyển vào các khu vực gầm ghế, bàn, tủ, đồng thời tránh các va chạm với đồ dùng. Ứng dụng công nghệ AI thông minh cho khả năng quét và thiết lập sơ đồ nhà ở, giới hạn phạm vi di chuyển. Thông tin được lưu trữ ở Chip và robot sẽ hoạt động theo bản đồ định sẵn.
  • Robot di chuyển theo các chuyển động: thẳng, xoắn ốc, zich zac… Hệ thống chổi sẽ quét 2 bên sườn của robot, thu chất bẩn vào vùng hút. Nhờ công suất hút lớn trên 1500 pa hiện nay, chất bẩn sẽ được hút vào khoang cứa. Không khí được lọc sạch qua màng lọc và xả ra ngoài.
  • Robot sẽ di chuyển theo các chuyển động liên tục, làm sạch bề mặt sàn. Khi gặp chương ngại vật, sẽ có cảm biến để nhận dạng và tránh, nhận dạng khu vực có độ cao quá 2cm để chuyển hướng tránh rơi ngã hay tốn năng lượng.
  • Robot hút bụ có khả năng tự động sạc pin khi năng lượng sắp hết, báo đèn led túi rác đầy để người dùng đổ rác, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, hiệu quả.

Những ai nên chọn mua robot hút bụi thông minh?

Robot hút bụi lau nhà với các tính năng thông minh có mức giá thành cao. Nên không phải ai cũng đủ tiềm lực kinh tế để đầu tư sản phẩm. Đồng thời, hiệu suất làm sạch của robot hút bụi trong không gian, nên chi phí bỏ ra chưa thực sự tương xứng. Người dùng cần cân nhắc khi chọn mua.

Bởi: robot hút bụi chỉ làm sạch sàn nhà nhưng không gian góc, gầm tủ bàn ghế vẫn chưa được vệ sinh như máy hút cầm tay. Người dùng sẽ vẫn phải vệ sinh với các thiết bị cầm tay hỗ trợ. Người dùng sẽ phải mua thêm máy hút cầm tay sử dụng kết hợp robot để làm sạch không gian.

Mua robot khi nhu cầu làm sạch mặt sàn lớn, thường xuyên, diện tích mặt sàn lớn cần được vệ sinh. Người dùng có khả năng tài chính, chi trả để có được thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn thoải mái trong không gian sàn nhà được làm sạch. Với mức giá đa dạng hiện nay, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp cho khả năng tài chính.

Robot hút bụi được cải tiến với nhiều ứng dụng mới, nâng cấp về chương trình và khả năng phân tích tự động. Robot liectroux e30(c30b) là một đại diện cho phân khúc tầm trung, với những tính năng cơ bản nhưng hữu ích, hiệu suất làm sạch cao mà người dùng có thể tham khảo. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tham khảo nhiều thế hệ robot hút bụi chính hãng được cải tiến về tính năng tại novadigital, với mức giá phải chăng.

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *