Tìm hiểu về bulong ốc vít và cách phân biệt

Máy móc, công trình lớn đều được xây dựng từ những chi tiết nhỏ, những bộ phận được thiết kế riêng để lắp ráp thành. Bulong, ốc vít inox nhỏ nhưng là những yếu tố quan trọng để tạo nên các sản phẩm có kích thước lớn, chắc chắn, hoạt động ổn định. Bulong và ốc vịt được sử dụng phổ biến, nhưng khá nhiều người nhầm lẫn giữa 2 chi tiết nhỏ này.

Người dùng cần hiểu rõ đặc điểm và bản chất của bulong, ốc vít trước khi chọn mua sử dụng. Chia sẻ dưới đây về sự khác biệt giữa 2 chi tiết nhỏ bulong và ốc vít sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và chọn mua phù hợp.

Phân biệt giữa Bulong và ốc vít

Bulong và ốc vít thường đi liền với nhau, khiến nhiều người nhầm lẫn về đặc điểm và công dụng của 2 loại phụ kiện này. Mặc dù có những đặc điểm khá tương đồng, liên kết bằng mối nối ren, nhưng bulong và ốc vít có sự khác biệt về cấu tạo cũng như ứng dụng.

  • Ốc vít là linh kiện có thiết kế dạng ren với đầu nhọn. Phần đầu ốc vít nhọn để khoan vào những bề mặt chưa có lỗ ren, với thiết kế ren thưa hơn nhiều so với ốc vít. Ứng dụng của ốc vít chủ yếu cho những mối liên kết yêu cầu chịu lực không quá lớn như: bắn mái tôn, cố định các chi tiết máy móc nhỏ.
  • Bulong là linh kiện thiết kế với mối ren dày và nhỏ hơn có độ chắc chắn và chịu lực cao. Cấu trúc bulong dạng trụ đặc, chịu được lực kéo siết vô cùng lớn. Bulong được sử dụng với các vị trí đã thiết kế lỗ ren có sẵn hoặc đi kèm với đai ốc. Đặc điểm phần đuôi bulong không nhọn như ốc vít. Ứng dụng của bulong cho các công trình lớn, máy móc hạng nặng, nhà xưởng, xây dựng… Với yêu cầu chịu lực xiết lớn.

Mua bulong, ốc vít chất lượng tại Hoàng Hà

Nhu cầu sử dụng bulong và ốc vít khá nhiều, để liên kết các chi tiết nhỏ. Trong hầu kết các lĩnh vực đều cần đến 2 linh kiện nhỏ này để đảm bảo các mối nối chắc chắn, an toàn. Với các công trình càng lớn, yêu cầu chất lượng và độ chuẩn kỹ thuật của bulong ốc vít càng cao. 

Người dùng cần chú ý chọn mua ốc vít, bulong ở các địa chỉ uy tín. Hoàng hà là đơn vị sản xuất, phân phối số lượng linh kiện bulong, ốc vít lớn cho thị trường Hà nội.

  • Tại Hoàng hà, các sản phẩm bulong, ốc vít đa dạng về mẫu mã, chủng loại và cấu tạo kỹ thuật khác nhau… đáp ứng yêu cầu liên kết của các chi tiết, máy móc, công trình lớn.
  • Sản phẩm bulong ốc vít tại Hoàng Hà có đầy đủ bản vẽ kỹ thuật, thông số kỹ thuật chi tiết cho người dùng đánh giá lựa chọn. Hoàng hà cung cấp đầy đủ Co và Cq, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn chất lượng.
    Mua bulong ốc vít tại Hoàng hà, sản phẩm được báo giá gốc, với chiết khấu hấp dẫn mang đến nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Bulong và ốc vít là 2 linh kiện liên kết quan trọng nhưng mang đặc điểm và cấu tạo khác nhau. Người dùng cần hiểu để chọn mua giải pháp phù hợp cho mối liên kết máy móc, gắn tường hay các công trình lớn. Yêu cầu linh kiện liên kết cầu được gia công đạt chuẩn, với thông số kỹ thuật riêng.

Người dùng quan tâm muốn mua bu lông ốc vít hà nội chất lượng, có thể tham khảo thông tin sản phẩm tại Hoàng Hà – đơn vị sản xuất và phân phối nhiều sản phẩm bulong ốc vít cao cấp, đạt chuẩn.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *