Thịt heo nhập khẩu khẩu khác biệt như thế nào với thịt heo việt?

Thịt heo được sử dụng nhiều để chế biến món ăn thường ngày. Bởi vậy, nhu cầu mua và tiêu dùng thịt lợn ở nước ta rất lớn. Thịt heo nội địa được cung cấp từ nhà dân, trại nuôi nhỏ lẻ là nguồn chính. Tuy nhiên, với sự mở cửa kinh tế hiện nay, người tiêu dùng sẽ có thêm nguồn thịt heo nhập khẩu nước ngoài. Với nhiều loại thịt như: giò heo, nạc vai, ba chỉ… được đông lạnh, cung cấp cho người tiêu dùng. Nên mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu hay không? Nên mua ở đâu uy tín, an toàn?

So sánh thịt heo nhập khẩu và thịt heo việt

Nguồn cung thịt heo trong nước khá lớn: từ trang trại nhỏ, hộ gia đình, các trang trại quy mô công nghiệp. Chất lượng thịt heo việt cũng khá đa dạng, nhiều lựa chọn cho người dùng. Việc chọn mua thịt heo có thêm một lựa chọn mới là nguồn nhập khẩu từ các quốc gia như: mỹ, úc, Canada, Hà Lan, bỉ, brazil…

  • Thịt heo đông lạnh nhập khẩu đa phần được nhập cho các nhà hàng cao cấp, lượng nhỏ mở rộng cung cấp cho thị trường hộ gia đình. Thịt heo nhập khẩu cao cấp được kiểm soát nghiêm ngặt về thành phần, chất lượng, không chất bảo quản, không chất tăng trọng, các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên giá thành thịt heo nhập khá cao, thường chênh so với thịt heo việt đến 20-30%.
  • Thịt heo việt chất lượng khá đa dạng, không đồng đều. vấn đề kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch tễ của các cơ quan kém nghiêm ngặt. Giá thành thịt heo việt rẻ và cạnh tranh hơn so với thịt nhập khẩu, chủ yếu là thịt tươi được cung cấp giết mổ theo nhu cầu người dùng.

Nên mua thịt heo nhập khẩu ở đây uy tín?

Thịt heo nhập khẩu có giá thành cao, tuy nhiên vẫn được người tiêu dùng lựa chọn bởi các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng thịt mới lạ, được kiểm soát an toàn. Thị trường phân phối thịt heo nhập khẩu đa dạng ở: siêu thị, các chuỗi cửa hàng nhập khẩu, cơ sở nhập lẻ… chất lượng cũng sẽ khó kiểm soát nếu người dùng khó nhận định và đánh giá nhà phân phối uy tín. Lưu ý để chọn mua thịt heo nhập khẩu ở các cơ sở:

  • Cơ sở đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, trang bị đủ thiết bị đông lạnh, sạch sẽ, tiêu chuẩn sơ chế thực phẩm sạch… có chứng nhận kinh doanh thực phẩm sạch.
  • Cơ sở cung cấp đầy đủ chứng nhận chất lượng thực phẩm nhập khẩu, thông tin sản phẩm rõ ràng, các kiểm định chất lượng theo lô hàng đầy đủ.
  • Đơn vị có chính sách mua hàng linh hoạt, đổi trả, bồi hoàn tiền khi sản phẩm kém chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Với nguồn cung thịt heo đa dạng từ trong nước, ngoài nước, với giá thành, đặc trưng sản phẩm khác nhau, người dùng cần cân nhắc tài chính, lựa chọn đơn vị bán thịt heo an toàn để bảo vệ sức khỏe gia đình. Thịt heo việt giúp phát triển kinh tế nước nhà cần được ủng hộ, tuy nhiên, người tiêu dùng muốn đổi mới các món ăn gia đình với thịt heo nhập thì zinfood sẽ là lựa chọn hàng đầu đảm bảo về chất lượng và giá cả. Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm thịt heo nhập khẩu có thể tham khảo tại zinfood, để lại phản hồi để được tư vấn.

 

 

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *