49. Thiết kế website bán hàng quần áo cần chú ý gì1

Thiết kế website bán hàng quần áo cần chú ý gì?

Thiết kế website bán hàng đang vô cùng được chú ý với nhiều thiết kế thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong xã hội. Kinh doanh quần áo cũng trở thành một trong những hoạt động cạnh tranh với lượng đối thủ rộng khắp. Do đó, nếu như chủ kinh doanh  không bắt kịp xu hướng thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp để thu hút khách hàng với  thì sẽ rất dễ bị bỏ lại phía sau. Vậy khi thiết kế web kinh doanh quần áo bạn cần phải chú ý điều gì?

Xem thêm: Công ty SEO TPHCM

Thiết kế website chuẩn SEO

Thay vì mở cửa hàng với chi phí khá cao, website bán hàng quần áo sẽ trở thành nơi bày bán sản phẩm cho “cửa hàng” của bạn và đầu tư dịch vụ seo website giá rẻđể đưa lên top 1 vị trí tìm kiếm. Đây là cách ít tốn kém và dễ tiếp cận khách hàng nhất hiện nay. Bán hàng online nghe có vẻ đơn giản nhưng lại tồn tại rất nhiều vấn đề cần giải quyết như tìm kiếm khách hàng, cách đặt hàng, quản lý đơn hàng, quản lý sản phẩm, tình trạng tồn kho… Những vấn đề này đòi hỏi bạn phải có trang web bán hàng chuyên nghiệp để dễ dàng quản lý. Với phong cách thiết kế chuyên nghiệp, bạn sẽ tạo cho khách hàng được sự an tâm và thích thú khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm của bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều shop quần áo dùng website để làm kênh bán hàng nhưng những website chuyên nghiệp và chuẩn SEO thật sự vẫn chưa. Thiết kế website bán hàng quần áo chuyên nghiệp chuẩn SEO sẽ giúp cho website của bạn xuất hiện trên top 10 các công cụ tìm kiếm và khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy những sản phẩm họ cần trên website của bạn.

Thiết kế giao diện website đẹp, mang đậm phong cách riêng

Hãy nói với nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web đẹp theo yêu cầu của bạn về ý tưởng thiết kế giao diện thật thời trang và mang đậm phong cách riêng. Lịch lãm, sang trọng hay cá tính… hãy thể hiện để khách hàng thấy được điều đó. Đây chính là yếu tố thu hút khách hàng cực kỳ quan trọng, một khi họ thích thú với giao diện chất lừ của website bán hàng theo đúng phong cách mà họ muốn, chắc chắn con đường đi đến hành vi mua hàng là điều vô cùng dễ dàng.

Tuy nhiên dù mang phong cách nào thì thiết kế website của bạn cũng cần phải đảm bảo về sự cân bằng và hài hòa về màu sắc, bố cục sản phẩm, các thanh menu.

Đầu tư hình ảnh

Quần áo là thời trang. Do đó hình ảnh sản phẩm cần phải thật thu hút, bắt mắt. Với hoạt động mua hàng trực tuyến, khách hàng sẽ không thể nào sờ tận tay sản phẩm vì thế việc đầu tư khai thác về mặt hình ảnh chất lượng là điều vô cùng cần thiết.

Đặc biệt lưu ý đừng bao giờ để khách hàng phàn nàn về sự khác biệt giữa hình ảnh thực tế với hình ảnh trên website bán hàng, cũng như chất lượng của sản phẩm. Đó là yếu tố giết chết bạn bởi khách hàng sẽ không bao giờ quay trở lại mua hàng lần thứ 2, thậm chí những phản hồi tiêu cực của khách hàng để lại trên website sẽ khiến bạn mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Chú trọng nội dung

Bên cạnh hình ảnh, nội dung là yếu tố giữ chân khách hàng ở lại với bạn. Những dòng mô tả về sản phẩm từ size, kiểu dáng, chất liệu cho đến màu sắc phù hợp là những yếu tố mà khách hàng quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú trọng về những thông tin giới thiệu shop bán hàng, hình thức thanh toán, vận chuyển, chính sách hoàn trả… trên website bán hàng . Những nội dung thông tin đó càng chi tiết bao nhiều sẽ càng tăng độ tin tưởng của khách hàng đối với website bấy nhiêu.

Cập nhật trang web thường xuyên và quản lý sản phẩm

Việc cập nhật thông tin trang web và quản lý sản phẩm có thể là việc làm khó khăn và tốn khá nhiều thời gian đối với các chủ sở hữu website bán hàng nhưng với việc lựa chọn một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết.

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể liên hệ với các Freelancer thiết kế web, họ sẽ cho bạn một giá thành mềm hơn nhưng dịch vụ thì vẫn rất ổn.

Cập nhập và update trang web nếu các bạn làm bằng CMS là công việc khá đơn giản. Nhưng nếu các bạn thiết kế web bằng code tay hoàn toàn thì việc này cần bạn biết một ít về lập trình web và quản trị host.

Trên đây là một số điều bạn cần chú ý khi bạn muốn lập một Website bán hàng quần áo. Đây là một bước quan trọng có thể quyết định mức độ thành công trên con đường kinh doanh online của bạn. Hãy tập trung phát triển Web của mình. Chúc bạn thành công.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *