Tất cả các loại thuế khi mua xe ô tô nhập cần biết.

Tất cả các loại thuế khi mua xe ô tô nhập cần biết

Sở hữu xế hộp với người tiêu dùng Việt không phải điều đơn giản. Tuy nhiên, với sự phát triển của kinh tế, nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng tăng. Người dùng Việt tin tưởng lựa chọn các dòng xe nhập khẩu với động cơ mạnh mẽ, thiết kế ấn tượng từ các thương hiệu lớn. Nhưng với các quy định và thuế áp đặt khiến giá xe ô tô nhập khẩu không hề rẻ, chi phí thuế xe nhập khẩu khá cao. Người tiêu dùng trước khi chọn mua xe ô tô cần tìm hiểu và biết về các loại thuế hiện nay đang được áp đặt.

Các loại thuế đang được áp đặt cho xe nhập khẩu

Xe nhập khẩu trên thị trường Việt là một phân khúc khá lớn. Do nền công nghiệp sản xuất xe của nước ta mới bắt đầu, chưa thực sự có nhiều điểm nổi bật so với dòng xe nhập khẩu. Chính sách về thuế áp lên các dòng xe chính là hạn chế để kích cầu người tiêu dùng lựa chọn dòng xe nội địa. Các mức thuế áp cho xe nhập khẩu khá nhiều, người mua phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ.

  • Thuế giá trị gia tăng – 10% giá bán của xe nhập.
  • Thuế trước bạ – 10% – 12% giá trị xe, áp dụng cho cả xe cũ và mới, không vượt quá 50%, tùy theo từng vùng.
  • Phí kiểm định – chi phí kiểm tra đánh giá xe có đảm bảo an toàn để lưu thông trên đường hay không.
  • Chi phí lấy biển số xe mới – mức biểu phí được quy định tại thông tư 212/2010/TT-BTC, tùy từng khu vực với mức phí 200 nghìn – 20 triệu đồng. Lấy biển số xe đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng khi lưu thông xe, bảo dưỡng.
  • Phí bảo trì đường bộ – theo thông tư 133/2014/TT-BTC: xe cá nhân 130 nhgìn, xe tổ chức 180 nghìn.
  • Ngoài ra, xe lăn bánh còn phải mua thêm các khoản phí: phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự, phí bảo hiểm va chạm vỏ xe, lắp biển mica, phí gia hạn bảo hành…

Lưu ý khi mua xe nhập khẩu

Mua xe nhập khẩu vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng Việt khi quyết định đầu tư xế hộp đắt đỏ. Bởi dòng xe nhập sở hữu độ bền vượt trội, thiết kế đẳng cấp, sang trọng với quy trình sản xuất khép kín hiện đại. Xe nhập sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, xứng tầm cho người tiêu dùng và các thành viên. Tuy nhiên, mua xe ô tô nhập khẩu cần lưu ý:

  • Đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ người dùng trải nghiệm, lái thử, so sánh đánh giá chọn xe nhập phù hợp.
  • Lựa chọn đơn vị nhập khẩu xe đáng tin cậy với các chính sách bảo hành tối thiểu 3 năm, các gói bảo dưỡng xe chuyên nghiệp. Đảm bảo quá trình sử dụng xe nhập khẩu hiệu quả, an toàn.
  • Chú ý kiểm tra khảo sát bảng giá, chính sách giảm giá, ưu đãi, voucher tặng quà giá trị.
  • Chú ý thời gian nhận xe, hỗ trợ nhận xe tại nhà… cần thiết cho người tiêu dùng.

Với sự đa dạng các mức thuế áp đặt, chi phí mà người dùng phải chịu để sở hữu một xế hộp nhập khẩu là không hề rẻ. Giá xe BMW cùng các dòng xe nhập khẩu khác, trên thị trường thuộc phân khúc cao, thu hút nhiều người dùng. Tuy nhiên, chất lượng, đẳng cấp và thương hiệu chính là điểm mạnh thu hút người tiêu dùng Việt. Lưu ý mua xe nhập khẩu từ các đơn vị uy tín, với các chính sách giảm giá, ưu đãi hấp dẫn để được giảm chi phí và cả hỗ trợ khi mua xe hiệu quả.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *