Tại sao đặt gà cúng hcm là ngon nhất ?

Gà cúng hcm là một trong những dịch vụ chất lượng hàng đầu hiện nay. Bởi nó cung cấp và đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu làm gà, trang trí tạo dáng gà cúng đẹp hơn, chất lượng để khách hàng có thể chọn lựa và dâng lên cúng tổ tiên.

Cách chọn gà cúng hcm đúng chuẩn

Không phải cứ bất kỳ loại gà nào cũng có thể dùng để cúng kiếng, thế nên, để bày tỏ sự chân thành, tôn kính của mình đối với tổ tiên thì việc chọn gà cúng hcm cũng cần phải tuyển chọn gà ta tơ.

Thường khi cúng giao thừa thì người Việt ta thường có xu hướng cúng ta trống nhiều hơn. Bởi theo quan niệm thì đêm giao thừa chính là đêm dài nhất, nên việc cúng gà trống cũng là việc người dân ta gửi tiếng gà gáy đến đánh thức một năm mới an vui, sung túc, nhiều may mắn…

Kết quả hình ảnh cho gà cúng hcm ngon

Việc chọn được một con gà tơ ngon cũng khá quan trọng. Theo đó, người dùng phải chọn được những con gà có phần mào đỏ tươi, đều nhau. Tốt nhất là giá gà ta cúng hcm nên có chân vàng, lông mượt để đảm bảo rằng nó vẫn khỏe mạnh. Không những vậy, người ta còn phải chọn được những con gà có phần ức đầy, mềm và nhiều thịt. Như vậy là đã đạt tiêu chuẩn rồi.

Phương pháp luột gà chuẩn

Việc luột gà không chỉ đơn giản là việc mổ và làm sạch gà, rồi cho vào nồi luột mà nó còn phải được luột với gừng, hành, mỡ gà hay nghệ.

Việc luột gà cũng cần phải chú ý, nên để gà nằm nghiêng trên nồi nước lạnh để phần cánh co tự nhiên hơn. Đôi khi, chúng ta cũng cần phải buột cố định nó trước khi để vào nồi. Và nên nhớ là trong quá trình luột cần phải lật đều 2 bên gà để đảm bảo một vóc dáng đẹp nhất khi cúng.

Tham khảo thêm gà cúng khai trương

Phần nước luột gà cũng không được quá lạnh, và phải đổ ngập thân gà và đun ở mức lửa trung bình để đảm bảo phần da gà sau khi làm ra không bị nứt.

Trong quá trình luột cũng phải cho thêm 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ để đảm bảo hương vị của gà khi nấu lên.Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

Kết quả hình ảnh cho gà cúng hcm ngon

Bí quyết để da gà giòn chính là khi tiến hành vớt gà ra ngoài thì cần chần sơ gà qua nước lạnh để khi nguội phần da gà sẽ giòn hơn, ngon hơn.

Theo kinh nghiệm nhiều năm thì tôi cho rằng việc luột gà cúng hcm đẹp chuẩn sẽ phụ thuộc khá nhiều về độ đun sôi của nước. Theo đó, đôi khi việc đun sôi nước, sau đó mới cho gà vào cũng là một biện pháp tốt. Với cách này, tuy gà cúng hcm đã tiêu hao nhiều năng lượng, nhưng khi ăn thì món thịt gà cũng vẫn ngon không kém cạnh cách bên trên.

Một lưu ý nho nhỏ rằng:Nếu phần nước luột gà ít và không đủ để ngập gà thì cả quá trình thực hiện việc luột gà đúng chuẩn gà cúng hcm, cũng phải quay và trở bề gà nhiều lần. Điều này đảm bảo phần thịt gà đã được luột chính.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *