Tác dụng của vitamin D3 với trẻ sơ sinh là gì.

Tác dụng của vitamin D3 với trẻ sơ sinh là gì?

Trẻ sơ sinh là thời gian đầu mà trẻ không còn được bao bọc trong cơ thể mẹ và chịu nhiều tác động của môi trường. Cơ thể sẽ yếu ớt và chậm phát triển nếu không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Vitamin D3 là một yếu tố cấu thành quan trọng cho sự phát triển về hệ xương khớp, thể chất cùng một vài yếu tố cơ thể bé. Với trẻ sơ sinh, vitamin d3 có tác dụng gì? Và đâu là nguồn cung cấp vitamin D3 hiệu quả cho trẻ mà phụ huynh cần biết.

Tác dụng của vitamin D3 cần biết

Vitamin D được biết đến là sản phẩm sinh học quan trọng cho cơ thể con người, đặc biệt là vấn đề phát triển xương. Nhưng với vitamin D3 lại chưa được nhiều người biết và hiểu rõ về công dụng. Là một dạng tự nhiên phổ biến của vitamin D, có nhiều trong các nguồn thực phẩm động vật. Vitamin D3 được giới khoa học nghiên cứu và đưa ra kết quả là loại vitamin D quan trọng nhất cho sự phát triển của cơ thể trẻ sơ sinh. Bởi:

  • Vitamin D3 hỗ trợ và tăng cường hấp thu canxi một cách hiệu quả nhất, hiệu quả gấp đôi so với loại vitamin D khác. Hỗ trợ hình thành cấu trúc xương, ổn định hàm lượng canxi trong xương và trong máu. Cơ thể được cung cấp đầy đủ vitamin D3 sẽ giảm thiểu vấn đề bệnh còi xương, thấp lùn, nhẹ cân ở trẻ, các vấn đề chân bị khuỳnh, cong do biến dạng xương…
  • Vitamin D3 giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn để chống lại virut, giúp bé bớt ốm vặt và sự xâm nhiễm từ môi trường.
  • Vitamin D3 có tác dụng trong quá trình đông máu ở trẻ, tham gia phản ứng sinh hóa trong hệ tuần hoàn, làm giảm các vấn đề tim mạch.
  • Vitamin D3 là một yếu tố quan trọng giúp ổn định và tăng cường xung thần kinh, dẫn truyền thông tin. Tăng cường phát triển trí lực cho trẻ.

Nguồn cung cấp vitamin D3 quan trọng

Vitamin D3 là nguồn dưỡng chất tự nhiên dễ hấp thụ có nhiều trong thịt động vật. Có thể kể đến các nguồn cung cấp vitamin D3 lớn như: cá hồi, cá ngừ, cá chích, các sản phẩm từ sữa động vật, lòng đỏ trứng gà, hải sản như tôm cua… Cung cấp vitamin từ thịt, lưu ý đến nguồn dự trữ vitamin D trong rau xanh cũng không hề nhỏ. Linh hoạt xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ tăng cường hấp thu hiệu quả và không nhàm chán.

Mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D3 vô tận mà con người có thể tận dụng. Cơ chế hấp thụ qua da, đồng thời tăng cường chuyển hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể người.  Vận động dưới ánh sáng mặt trời khoảng 30 phút, từ 6 -8 giờ sáng sẽ giúp cơ thể phát triển thể lực hiệu quả và khả năng hấp thu cao nhất.

Vitamin D3 quan trọng cho sự phát triển của xương, nên cần được bổ sung ngay từ thời gian đầu phát triển của trẻ sơ sinh. Lưu ý hàm lượng hấp thu vitamin D3 cần thiết mà trẻ cần mỗi ngày là 400 IU/ ngày là điều cần thiết cho sự phát triển của bé, đạt hiệu quả hấp thu canxi cao nhất.

Vitamin D3 với tác dụng hình thành cấu trúc xương, giúp cơ thể phát triển toàn diện là một nhân tố quan trọng trong thời gian đầu phát triển của trẻ. Phụ huynh cần nắm rõ tầm quan trọng của yếu tố này và cách để bổ sung vitamin D3, thuốc bổ cho bé biếng ăn tốt nhất cho cơ thể trẻ. Với các vấn đề không thể giải quyết bằng chế độ dinh dưỡng hàng ngày nên sử dụng tới thuốc bổ trợ để tăng hiệu quả hấp thu vitamin D3 cho bé.

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *