Sử dụng thảm sàn ô tô đúng cách để không bị kẹt chân ga.

Sử dụng thảm sàn ô tô đúng cách để không bị kẹt chân ga

Thảm lót sàn ô tô được sử dụng nhiều, trang bị cần thiết cho xế hộp. Thiết kế thảm giúp bảo vệ sàn zin ô tô không bẩn, trầy xước, giúp không gian ô tô sạch hơn. Nhiều loại thảm lót sàn ô tô cao su, nỉ, da… hay các thiết kế cao cấp hơn mang lại không gian nội thất ô tô sang trọng, sạch đẹp hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng thảm sàn ô tô vẫn tiềm ẩn rủi ro khi dùng không đúng cách. Thảm ô tô trơn trượt, dẫn đến kẹt chân ga là tình trạng thường gặp, có thể gây nguy hiểm khi điều khiển phương tiện. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi dùng thảm sàn ô tô để không gây nguy hiểm, kẹt chân ga.

Lựa chọn thảm sàn ô tô đúng không bị kẹt

Sử dụng thảm sàn ô tô để bảo vệ sàn zin cần thiết, giữ không gian xế hộp sạch. Tuy nhiên, hiện tượng thảm sàn ô tô kẹt và trượt vào phanh, chân ga khiến người điều khiển khó kiểm soát được tốc độ. Đặc biệt với các mẫu thảm sàn chất liệu nỉ, nhựa hay cao su mỏng dễ dàng bị trượt vào chân phanh, ga khi di chuyển bị xê dịch.

  • Lựa chọn thảm sàn ô tô đúng kích thước là yêu cầu cần thiết để phần thảm sàn ổn định hơn. Nên cắt thảm sàn ô tô theo kích thước sàn zin, bảo vệ 100% mặt sàn ô tô.
  • Lựa chọn thảm sàn ở mặt dưới có đế chống trượt, gai để phần thảm không bị trơn trượt do di chuyển đạp chân phanh.
  • Nên chọn thảm sàn loại cứng cố định vừa khít hoặc có nút cố định đảm bảo an toàn, chống xê dịch khi lắp đặt trên sàn xe.

Các mẫu thảm sàn 3D, 4D, 5D… trở lên được thiết kế theo xe, độ cứng cao, có trang bị khóa cài riêng, đồng thời có lớp chống trượt khi tiếp xúc với sàn zin. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp, với giá thành cao hơn nhưng an toàn cho xế hộp khi di chuyển.

Lắp đặt thảm sàn ô tô đúng cách để không bị kẹt chân ga

Lắp đặt thảm sàn ô tô đúng cách để không bị kẹt chân ga, an toàn cho tài xế điều khiển phương tiện. yêu cầu hàng đầu, cần mua sản phẩm cắt theo kích thước sàn zin ô tô, đảm bảo kích thước sàn vừa vặn, không còn khoảng trống để thảm sàn xê dịch, di chuyển, trơn trượt.

  • Lắp đặt thảm sàn cần cố định thảm trên dàn ô tô với nút bấm, chốt cài, kẹp viền… đảm bảo thảm không bị xê dịch, đặc biệt với khu vực ghế lái.
  • Với các mẫu thảm sàn ô tô cao cấp sẽ có đơn vị cắt và lắp đặt chuyên nghiệp cho xế hộp. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tự lắp đặt thảm sàn ô tô. Lưu ý các chốt cài an toàn, kiểm tra độ linh hoạt của chân phanh, chân ga sau khi lắp đặt.

Do thiết kế thảm sàn ô tô không vừa vặn, quá trình sử dụng không điều chỉnh an toàn dẫn đến tình trạng thảm kẹt vào chân ga ô tô cực kỳ nguy hiểm. Lưu ý chọn các mẫu thảm sàn chất lượng, phù hợp với sàn ô tô, thiết kế tối ưu bọc và bảo vệ vị trí chân ga. Khách hàng cần lưu ý chọn thảm sàn ô tô chính hãng, ở các đơn vị uy tín để được tư vấn mẫu lót sàn phù hợp. Tại autotachvina, khách hàng sẽ nhận được gia lot san xe oto phải chăng, đi đôi với chất lượng sản phẩm.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *