10 Sử dụng pin sạc macbook như thế nào cho đúng.1

Sử dụng pin sạc macbook như thế nào cho đúng?

Sử dụng pin sạc macbook như thế nào để nâng cao tuổi thọ máy luôn là câu hỏi được rất nhiều người sử dụng quan tâm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách sử dụng sạc pin macbook đúng nhất và một số điều cần tránh.

Cách sử dụng pin sạc macbook đúng

  • Cách sử dụng pin

Rất nhiều người sử dụng máy tính khi thấy pin còn ít liền lập tức sạc pin. Tuy nhiên, với những chiếc laptop mới mua thì bạn nên sử dụng đến cạn sạch nguồn pin của máy. Sau đó hãy để máy sạc pin liên tục 7 – 8 tiếng. Hoặc lâu hơn nếu bạn không cần sử dụng cho máy đầy pin thì thôi.

Bạn cần lặp lại việc này khoảng 3 lần đối với máy mới mua. Hoặc sử áp dụng liên tiếp trong vòng 5 – 7 ngày để pin của bạn có thể hoạt động tốt hơn. Sau đó bạn sử dụng và cắm sạc như bình thường khi nhận thấy nguồn pin còn ít.

Macbook được thiết kế có thể vừa sạc vừa sử dụng.

Ngoài ra thì macbook được thiết kế chế độ vừa sạc vừa dùng. Chính vì thế khi pin đầy chế độ tự ngắt hoạt động và máy sẽ sử dụng nguồn điện trực tiếp. Do đó bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo vấn đề chai pin nhé.

  • Cách xả pin

Khi sử dụng sạc macbook bạn nên tiến hành xả pin định kỳ 1 tháng 1 lần và thực hiện theo các bước sau:

Sạc đầy pin cho thiết bị

Sau khi máy báo pin đầy tiếp tục để sạc thêm khoảng 2 tiếng

Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy hãy ngắt sạc và sử dụng tiếp tục

Khi thấy nguồn pin còn ít hãy tắt tất cả các chương trình và sử dụng đến khi cạn nguồn pin.

Để máy trong trạng thái cạn pin khoảng 5 giờ đồng hồ

Sau đó cắm sạc pin cho đến khi pin đầy. Trong quá trình sạc bạn có thể sử dụng máy.

Có nên tháo pin khi sử dụng sạc không?

Có một số người thường có thói quen tháo pin trong khi sử dụng và dùng trực tiếp nguồn điện qua sạc. Thế nhưng macbook là dòng máy được thiết kế pin liền khối. Chính vì vậy bạn không thể tháo rời pin trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn việc này ít nhiều sẽ gây hại cho thiết bị của bạn. Do đó bạn không nên tháo pin và dùng trực tiếp nguồn điện nhé.

Một số điều quan trọng cần tránh

Để bảo vệ tuổi thọ pin bạn không nên sạc pin qua đêm.

Có rất nhiều thói quen của người sử dụng macbook đang là sai lầm lớn làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Hãy xem một số điều cần tránh dưới đây xem mình có mắc phải điều nào không nhé.

  • Khi sạc pin đầy 100% liền rút nguồn sạc và sử dụng pin trực tiếp của máy.
  • Tháo pin của máy và sử dụng nguồn điện trực tiếp từ nguồn.
  • Không tiến hành xả pin định kỳ cho Macbook.
  • Mặc dù macbook có chế độ ngắt pin nhưng tuyệt đối không được để máy sạc qua đêm. Khi pin quá đầy mà không được xả sẽ làm ảnh hưởng tuổi thọ pin thậm trí nó sẽ làm chai pin của bạn.

Nếu bạn không muốn chiếc Macbook của bạn bị chai pin thì tuyệt đối không được thực hiện các điều trên nhé.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng pin sạc macbook sao cho đúng. Đồng thời đã đưa ra một vài điều cấm kỵ khi sử dụng macbook. Hy vọng với những mẹo nhỏ trên bạn sẽ bảo vệ được tuổi thọ cho thiết bị của mình nhé. Hãy theo dõi macvietstore.vn để cập nhật nhiều hơn những tin tức hữu ích về thiết bị công nghệ.

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *