So sánh đặc điểm dây chằng hàng polyester và dây thép

Nhu cầu mua bán tăng, trao đổi hàng hóa kéo theo số lượng hàng hóa cần vận chuyển lớn. Hàng hóa trong quá trình vận chuyển dễ bị hư hại, tổn thất ảnh hưởng đến kinh tế. Nguyên nhân tổn thất chủ yếu do việc chằng hàng không đúng cách, đóng gói hàng không đạt chuẩn, chằng buộc không đúng quy định an toàn.

Sử dụng cảo dây chằng hàng cần thiết để giữ hàng hóa cố định. Chất liệu dây chằng hàng đa dạng với đặc điểm khác nhau. Sản phẩm dây thép và cảo dây đai chất liệu polyester có những ưu nhược điểm riêng, tính ứng dụng khác nhau. Cùng so sánh đặc điểm cảo dây đai polyester và dây thép để có lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nên sử dụng cảo dây đai polyester hay dây thép?

Dây đai chằng hàng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Khá nhiều loại dây đai được sử dụng, chất liệu và đặc điểm kỹ thuật được hoàn thiện để nâng cao hiệu quả đóng gói, vận chuyển hàng an toàn.

Dây đai thép lâu đời hay dây đai polyester tổng hợp sẽ là là lựa chọn lý tưởng cho chằng buộc hàng chắc chắn?

  • Tải trọng hàng hóa – dây đai polyester tổng hợp có khả năng chịu được tải trọng tương đương hoặc vượt trội so với dây đai thép. Bởi vật liệu đai thép độ đàn hồi không cao, dễ bị đứt vỡ, trong khi dây đai polyester có thể chịu được tải trọng lên đến vài chục đến vài trăm tấn.
  • Đặc tính vật lý – dây đai polyester mềm dẻo, linh hoạt định hình theo hình dạng kiện hàng. Trong khi dây đai thép có độ cứng cao, trơn trượt không linh hoạt theo từng loại hàng hóa. Dây đai thép dễ gây trầy xước bề mặt hàng hóa khi tiếp xúc, trong khi dây đai polyester mềm dẻo và an toàn hơn.
  • Độ bền hóa học – dây đai polyester có khả năng chống thấm nước tốt, chống tia UV, không bị ăn mòn do tác động thời tiết. Trong khi dây đai thép dễ bị ăn mòn, hư hại sau thời gian ngắn sử dụng.
  • Dây đai thép sử dụng cho các kiện hàng lớn, được đóng gói chắc chắn. Khối lượng dây đai thép nặng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng chằng hàng. Đồng thời, dây đai thép có thể gây sát thương cho người sử dụng. Trong khi dây đai polyester an toàn, mềm dẻo hơn nhiều.

Lưu ý khi mua dây đai chằng hàng

Chọn mua dây đai chằng hàng chất lượng, phù hợp đóng vai trò quan trọng, bảo vệ hàng hóa, nâng cao hiệu suất vận chuyển, giảm thiệt hại cho doanh nghiệp. Lưu ý khi mua dây đai chằng hàng giá rẻ:

  • Mua dây đai đáp ứng tải trọng hàng hóa – người dùng cần tính toán đến đặc trưng các kiện hàng để chọn dây có thông số tải trọng, kích thước phù hợp.
  • Mua dây đai chính hãng đảm bảo đường may chắc chắn, các mối nối với móc chữ J, tăng đơ chắc chắn, chịu lực tốt.
  • Mua dây đai có chiều dài phù hợp với kích thước hàng hóa, có khóa chốt đảm bảo cố định kiện hàng an toàn.

Dây đai chằng hàng chất liệu vải polyester được đánh giá cao hơn về tính ứng dụng, khả năng chằng buộc hàng an toàn, không gây hư hại về hàng hóa. Đặc điểm polyester nhẹ, dễ dàng sử dụng cho mọi loại hàng hóa. 

Người dùng cần lưu ý chọn xưởng sản xuất cảo dây đai uy tín để đảm bảo chất lượng, các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn. Hy vọng nhận định trên đây sẽ giúp người dùng thấy rõ sự ưu việt của các sản phẩm cảo dây đai trong chằng buộc hàng hóa.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *