Rượu heo 1 lit

Rượu heo 1 lit được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm và tìm hiểu. Khi guồng quay của thời gian đang ở những phút cuối của năm. Mọi người lại trăn trở không biết mua gì trừng cho tết. Nên chọn quà gì để biếu.

Bạn đã từng nghĩ đến rượu heo nga Cognac Armania chưa. Đây là loại rượu được đựng trong hình tượng linh vật là con heo. Là một sự kết hợp tuyệt hảo giữa văn hóa phương Tây – Đông. Vậy loại rượu này có điểm gì đặc biệt. Mời độc giả cùng chúng tôi làm rõ trong bài viết sau.

Ảnh: Rượu heo của Nga

1. Rượu heo 1 lit được làm ra như thế nào?

Ông bà ta có câu “ của biếu không bằng cách biếu”. Bạn có tấm lòng mua quà to đến đâu, mà bạn thể hiện tình cảm không chân thành. Thì sẽ không còn nghĩa lý gì cả. Vậy nên hãy tìm hiểu về quá trình làm rượu để lúc biếu bạn sẽ có tư liệu để trả bài.

1.1 Quy trình làm nên rượu heo 1 lit

Để có thể cho ra đời những giọt rượu Cognac tuyệt hảo cho người dùng trên toàn thế giới. Người Nga đã tỷ mỉ, chăm chút từ những công đoạn đầu tiên. Trước hết nho để làm rượu thì đều được thu hái bằng tay và hạn chế máy móc nhất có thể. Điều này giúp tránh được sự dập nát và loại bỏ được những trái nho bị hỏng.

Nho sau khi được thu hái sẽ được đem đi ép ngay để đảm bảo độ tươi. Nước ép nho thu được sẽ để lên men, sau từ 5 đến 7 ngày đường trong nho sẽ chuyển hóa thành cồn. Trong quá trình này người ta cũng không thêm bất cứ phụ gia gì vậy nên  chất cồn trong rượu hoàn toàn là từ đường chuyển hóa ra.

Bước tiếp theo là bước chưng cất rượu. Điều đặc biệt là rượu heo của Nga được chưng cất những hai lần. Hai lần trưng cất này giúp tăng độ cồn trong rượu. Và điều độc đáo của rượu heo 1 lit của Nga là rượu Cognac còn trải qua quá trình già hóa. Tức là rượu sau khi chưng cất sẽ được trữ trong các thùng gỗ sồi để trong hầm rượu. Và người nghệ nhân pha chế sẽ là người quyết định xem chai rượu Cognac đó đã sẵn sàng để phân phối hay chưa.

1.2 Tác dụng từ rượu heo 1 lit

Ngoài được thưởng thức rượu Cognac trong rượu heo 1 lit bằng vị giác. Chủ sở hữu của chúng còn được tận hưởng rượu một cách mãn nhãn từ ngoại hình độc đáo của nó. Tạo hình bình rượu được các nghệ nhân tỷ mỷ chế tác làm nên hình ảnh con heo sống động mà tinh tế.Vậy nên không quá khi nói mỗi một sản phẩm như một tác phẩm nghệ thuật.

Điều này giúp cho gia chủ dễ dàng bày biện, trang trí sao cho phù hợp với không gian nội thất. Ngoài các tác dụng phụ trên, rượu heo của Nga còn mang một ý nghĩa to lớn.

2. Ý nghĩa rượu heo 1 lit

Với đại đa số người dân Nga, họ tin rằng nếu tặng hay biếu nhau một chai rượu mang hình tượng linh vật của năm đó. Thì cả năm sẽ luôn gặp nhiều may mắn và niềm vui. Chính vì lẽ đó rượu linh vật ra đời.

Con heo là một trong mười hai con giáp. Do vậy hình tượng con heo mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Thời xưa, có heo mẹ trong nhà là có sự sinh sôi và mang lại sự giàu có. Bởi chúng đem đến nguồn tài chính ổn định và cuộc sống tốt đẹp cho gia đình. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay heo còn tượng trưng cho sự đầy đủ thức ăn, niềm vui vật chất và sự an toàn.

Ảnh: Ý nghĩa rượu heo 1 lit

Vì lẽ đó heo xuất hiện ở hầu hết trong các nghi thức, nghi lễ của người Á Đông. Và xuất hiện trong cả các văn hóa dân gian như tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống,..dùng để tặng nhau trong mỗi dịp tết đến xuân về.

Rượu heo 1 lit với ngoại hình mũm mĩm nhưng không thô. Tinh tế mà không mất giá trị truyền thống sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong việc biếu, tặng mỗi dịp xuân về. Nhưng trên thị trường có rất nhiều người nắm được xu thế có người tiêu dùng đã làm giả các sản phẩm rượu heo của Nga. Vậy nên để tìm được các sản phẩm chính hãng và ưng ý nhất hãy tìm đến các cơ sở uy tín. Để tránh được tình trạng tiền mất, tật mang.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *