Rủi ro sức khỏe khi đốt nhang muỗi hàng ngày

Không gian sống bị muỗi xâm nhập, gây phiền toái, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Đặc biệt mùa mưa, thời điểm dịch bệnh khiến muỗi bùng phát mạnh, với nhiều rủi ro truyền bệnh nguy hiểm. Bảo vệ sức khỏe các thành viên, cần biện pháp diệt muỗi hiệu quả, làm sạch không gian sống khỏi bóng dáng muỗi. Đốt nhang, tinh dầu, cửa lưới… được ứng dụng nhiều.

Biện pháp đốt nhang diệt muỗi được nhiều gia đình lựa chọn, giải pháp có từ lâu. Tuy nhiên, với tình trạng sản xuất nhang muỗi kém an toàn hiện nay, dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Cùng đánh giá và hiểu các vấn đề khi đốt nhang muỗi để không gây hiểm họa cho sức khỏe con người.

Đốt nhang có thực sự đuổi được muỗi? Ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Nhang muỗi là sản phẩm diệt muỗi quen thuộc được nhiều người, gia đình, quán ăn sử dụng để tiêu diệt muỗi đến gần. Tuy nhiên, nhiều người không biết đang để thuốc độc dưới chân mình, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. 

Sản phẩm nhang diệt muỗi được quảng cáo với khả năng giết chết muỗi ngay tức thì sẽ có thành phần độc cao. khi đốt, nhang muỗi sẽ giải phóng chất độc, ức chế hệ thần kinh của muỗi, khiến muỗi bị chết.

Nhang muỗi làm từ thành phần hóa chất, không rõ nguồn gốc sẽ tìm ẩn độ độc cao. Muỗi chết do thuốc diệt muỗi ức chế thần kinh cũng sẽ ảnh hưởng đến thần kinh và hệ hô hấp của con người. Sử dụng và hít phải nhang muỗi trong thời gian dài sẽ khiến hệ thần kinh của con người bị tổn hại, đãng trí hay đau đầu. Các chất độc có nguy cơ gây ung thư, tăng các rủi ro về sức khỏe phổi, tim mạch, hen suyễn…

Bên cạnh các sản phẩm nhang độc hại thì cũng có những sản phẩm nhang với thành phần thiên nhiên, chứa tinh dầu và mùi hương mà muỗi ghét. Loại nhang này sẽ ít độc và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, hiệu quả sử dụng nhang muỗi thiên nhiên sẽ kém hơn.

Sử dụng nhang muỗi đúng cách để bảo vệ sức khỏe và diệt muỗi

Nhang muỗi được sử dụng để bảo vệ con người khỏi sự tấn công của muỗi, khi muỗi đã xâm nhập vào không gian. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc những điểm sau khi dùng nhang muỗi:

  • Chọn nhang muỗi thơm với nguồn gốc tự nhiên, xuất xứ rõ ràng, chứa tinh dầu, không thành phần độc hay chứa chất độc thần kinh ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nên kiểm tra nguồn gốc xuất xứ trước khi mua.
  • Sử dụng nhang muỗi ở vị trí trú ẩn của muỗi, đặt ở vị trí tối. Tuy nhiên, nên để cửa sổ thông thoáng để không ô nhiễm không khí, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên.
  • Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì không nên đốt nhang muỗi trong phòng, đặc biệt là phòng của bé. Không nên lạm dụng nhang muỗi, sẽ khiến muỗi lờn mùi, sau thời gian dài tiếp xúc và có thể gây dị ứng đường hô hấp cho người dùng khi phải ngửi quá nhiều.

Người dùng cần lưu ý, nhang diệt muỗi sẽ chứa thành phần hóa chất độc hại, có thể tác động lên thần kinh của con người khi gửi lâu trong thời gian dài. Chỉ nên sử dụng nhang thơm với mùi tinh dầu để xua đuổi muỗi. Tránh sử dụng nhang kém chất lượng, thành phần xuất xứ không rõ ràng

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *