1.Ẩm thực độc đáo Mộc Châu1

Những món ăn độc đáo tại Mộc Châu bạn không nên bỏ qua

Đến với Mộc Châu chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn đặc sản Mộc Châu, mang đậm bản sắc của khu vực Tây Bắc. Cinvestra Travel sẽ chia sẻ những món ăn ngon bổ rẻ để giúp bạn có một chuyến du lịch mang đạm những điều khó quên khi đến đây nhé.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn

  • Bê chao Mộc Châu

Đến Mộc Châu bạn không nên bỏ qua món Bê Chao, những chú bê được chăn thả trên cao nguyên Mộc Châu xanh tươi được thả nuôi tự nhiên thức ăn sạch không khí trong lành của cao nguyên Mộc Châu tạo nên những chú bê săn chắc khi chế biến thì thịt bê toát lên hương vị đặc biệt khiến người ăn không khỏi tấm tắc khen ngon, hãy thử một lần món bê chao Mộc Châu chắc chắn không khiến bạn thất vọng mà giá lại phải chăng.

Thịt bê ngon nên xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp gia vị rồi bỏ vào chảo dầu chao lên không chín quá thịt bê ngả màu vàng, vẫn giữ được độ mềm của thịt, giữ được mùi hương của gia vị, và đặc biệt để có món thịt bê ngon như vậy thì bê là bê non nhé.

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

  • Thịt trâu gác bếp

Khi đến với địa phận Tây Bắc thì món ăn người ta không thể không nhắc đến là món thịt trâu gác bếp một món ăn đã in sâu vào tâm trí khắp nơi. Nhưng mỗi vùng miền sẽ có một hương vị đặc sắc khác nhau.

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của người Thái Đen. Nếu muốn làm món này ngon thì thịt phải được lấy từ bắp của những chú trâu, và được thả rông trên cao nguyên Mộc Châu khi trâu được thả trên đồi thì thịt trâu sẽ rất ngon và săn chắc. Một loại gia vị không thể thiếu ăn cùng với thịt trâu đó là quả mắc khèn, cho miếng thịt trâu lên hun khói từ đá than cúi của núi đá. Thịt trâu không ám quá mùi khói nên rất dễ ăn và đặc biệt là mùi hương dễ chịu bởi hòa quện với quả mắc khèn. Ngồi nhậu mà đồ nhắm là thịt trâu gác bếp thì không còn gì bằng tuyệt vời hơn nữa.

>> Xem thêm: Tour asean resort 1 ngày

  • Cá suối Mộc Châu

Một món ăn mà ai đến Mộc Châu đều muốn thưởng thức món ăn này một lần. Cá suối được người dân huện Phù Yên huyện tiếp giáp với Mộc Châu đánh bắt ở những con suối chảy từ dòng sông Đà để mang đi ban, không phải ngày nào cũng có có nhé bởi số lượng có hạn. Cá suối ngon nhất khi chiên giòn chấm với nước mắm pha thêm một chút ớt, tỏi chắc chắn ngon tuyệt cú mèo bạn sẽ không hề thấy chán khi thưởng thức món ăn này.

 

 

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *