Những lưu ý khi lắp đặt thang máy và hợp đồng lắp đặt thang máy

Thang máy là một sự lựa chọn tối ưu đối với những tòa nhà cao tầng. Lựa chọn được sản phẩm thang máy tốt là điều quan trọng. Tiếp theo đó là quá trình lắp đặt thang máy cần đạt chuẩn để khi sử dụng thang máy đạt hiệu quả tốt. Vì hoạt động này có chi phí khá cao nên các bên luôn cần phải có hợp đồng lắp đặt thang máy.

Lắp đặt thanh máy cần hợp đồng như thế nào?

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa người mua và người bán. Đây là thứ ràng buộc trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đã thỏa thuận của các bên. Nếu một bên vi phạm thì sẽ phải bổi thường theo hợp đồng đã quy định.

Hợp đồng lắp đặt thang máy rất quan trọng

Hợp đồng nói chung và hợp đồng lắp đặt thang máy thường có rất nhiều điều khoản. Tuy nhiên, khi làm hợp đồng lắp đặt thang máy, khách hàng chỉ cần quan tâm đến các điều khoản sau:

Thứ nhất, đó là trách nhiệm của bên bán khi lắp đặt thang máy. Bên bán sẽ chịu trách nhiệm về thiết kế và an toàn kĩ thuật. Ngoài ra, còn phải cung cấp các thiết bị thang máy đúng loại như đặc tính kĩ thuật đính kèm và giấy tờ cần thiết. Quan trọng hơn là bên bán phải chịu trách nhiệm tư vấn xây dựng hố thang. Họ phải chịu trách nhiệm về lắp đặt thang máy và vận hành cho đến khi thang máy hoạt động ổn định.

Thứ hai, về giá trị hợp đồng và các lần thanh toán. Hợp đồng sẽ có điều khoản quy định về giá thành thang máy trọn gói (kèm khuyến mại nếu có). Việc mua bán và lắp đặt thang máy thông thường không được thanh toán một lần mà chia làm nhiều lần. Do đó, khách hàng cần chú ý đến giá trị thanh toán của mỗi đợt là bao nhiêu. Việc thanh toán nhiều lần này phụ thuộc sự thỏa thuận của các bên liên quan.

Thứ ba, một mục quan trọng nữa là về thời hạn bảo hành thang máy khi lắp đặt thang máy. Thông thường, các đơn vị bán thang máy sẽ quy định sẵn vấn đề này. Tuy nhiên, mức hạn bảo hành vẫn có thể được thỏa thuận giữa bên bán và bên mua.

Thứ tư, người mua nên chú ý chế độ bảo trì thang máy. Theo đó, sau khi hết thời hạn bảo hành thì thang máy sẽ được bảo trì như thế nào. Điều khoản này khá quan trọng nhưng khách hàng lại thường bỏ qua điều này.

Quy trình lắp đặt thang máy

Trước khi tiến hành thi công, nhân viên sẽ đến hiện trường để kiểm tra các điều kiện lắp đặt.  Đó là kích thước thang máy, phòng máy, chiều cao các tầng…Sau đó, chuẩn bị và lắp đặt thang máy.

Lắp đặt thang máy với quy trình nghiêm ngặt

Thứ nhất, chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị cần thiết cho việc thi công. Trong đó, cần chuẩn bị nguồn điện nối với các thiết bị, thắp sáng hố thang. Sau đó, thắp sáng hố thang và thả dây cáp an toàn dọc hố thang.

Thứ hai, dùng pa-lăng đưa động cơ, tủ điều khiển và cáp tải lên phòng máy.

Thứ ba, xác định vị trí và lắp giàn chuẩn. Sau đó, tiến hành lắp thang máy theo tiêu chuẩn quy định.

Tất cả các thiết bị trong thang máy cần phải được lắp đặt đúng nguyên tắc. Chỉ như vậy thì sau này sửa chữa thang máy mới dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Trong quá trình lắp đặt thang máy, việc giám sát rất quan trọng vì nó liên quan đến chất lượng thang máy. Nếu việc lắp đặt không đúng quy trình thì rất dễ xảy ra tai nạn thang máy.

Trên đây là một số thông tin về lắp đặt thang máyhợp đồng lắp đặt thang máy cần biết. Khách hàng hãy đến với thangmaythuanphat để có sản phẩm thang máy cũng như dịch vụ lắp đặt thang máy tốt nhất.

 

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *