Những khó khăn khi đi du học ở Hàn Quốc

  • Gặp trở ngại về ngôn ngữ.

Đa số những ai đi du học Hàn Quốc thì đều gặp khó khăn đầu tiên là sự bất đồng ngôn ngữ. Hầu hết các hoạt động sinh hoạt, học tập hằng ngày đều phải sử dụng bằng tiếng Hàn. Có những nơi họ cũng nói tiếng địa phương và giọng nói của nhiều người hơi khó nghe. Do vậy, đây sẽ là trở ngại lớn cho những bạn du học sinh chỉ mới có vốn tiếng Hàn ít ỏi.

  • Theo kịp sinh viên Hàn Quốc

Khi đi du học, thường các du học sinh Quốc tế sẽ học chung với học sinh Hàn Quốc. Đây cũng là một bất lợi đối với các bạn ấy. Đa phần trong lớp là học sinh Hàn Quốc nên giáo viên cũng sẽ giảng bài với tốc độ khá nhanh. Do đó, các du học sinh nếu không tập trung và cố gắng sẽ cảm thấy khó theo kịp.

  • Cảm thấy nhớ gia đình, bạn bè

Sống xa quê hương để đi du học nước ngoài không hề đơn giản. Sau khoảng 2-3 tháng du học, các bạn ấy bắt đầu nhận thấy sự khác biệt về văn hóa. Vì thế, nhiều du học sinh sẽ cảm thấy lạc lõng và nhớ nhà. Cuộc sống tự lập cũng dễ làm họ tủi thân, tự ti, dễ nản lòng và muốn bỏ cuộc quay về. Thậm chí một số người còn bị “sốc văn hóa”. Việc sống chung với những người bạn khác nhau từ nhiều đất nước với sự bất đồng ngôn ngữ cũng dễ dẫn đến hiểu lầm. 

  • Trở ngại về tài chính

Tiền bạc chính là vấn đề đáng lo vì tiền Việt Nam đang mất giá. Trong khi mức sống ở nước ngoài lại cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Các du học sinh đang vướng mắt trong vấn đề tài chính thường chọn đi làm thêm để chi trả chi phí đắt đỏ ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu không cân bằng được giữa việc làm thêm và học tập sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng học.

Hình ảnh học sinh khi du học ở Hàn Quốc.

Sau những khó khăn thì du học Hàn Quốc có lợi ích gì?

Đất nước Hàn Quốc có sự cạnh tranh lớn về nền giáo dục trên thế giới. Theo “Báo cáo về sức cạnh tranh phát triển quốc gia” của Thụy Sỹ, sức cạnh tranh về giáo dục của Hàn đứng thứ 29 trong 59 nước.  Nên các năm gần đây chỉ tiêu đi học Hàn Quốc luôn nằm vị trí từ 3-6 trong 65 nước trên thế giới. Vậy lựa chọn đi Hàn Quốc sẽ cho bạn một nền giáo dục tốt và đạt chuẩn quốc tế.

Môi trường học tập ở xứ sở Kim Chi là điều mơ ước của biết bao nhiêu học sinh Việt Nam bởi sự đầy đủ và tiện nghi vật chất. Tất cả đồ dùng học tập ở các trường đều hiện đại. Các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng nên những ai đi du học đều được trải nghiệm những công nghệ đi đầu thế giới. 

Hình ảnh trường đại học Myongji

Nếu so với các bạn du học sinh ở Phương Tây, thì du học sinh Hàn Quốc thuận lợi hơn rất nhiều về chi phí sinh hoạt và đi lại. Nhờ đó, gia đình bạn đỡ phải lo lắng về kinh phí học tập cũng như không làm gián đoạn việc học của con cái. Bạn có thể tham khảo mức chi phí du học Hàn Quốc như sau:

  • Với những người muốn học tiếng Hàn thì giá sẽ khoảng 1.600 – 4.700 USD/năm
  • Học đại học, cao học thì giá sẽ cao hơn chút, tầm 1.800 – 4.900 USD/năm với bậc đại học và 2.500 – 4.000 USD/năm với bậc cao học.
  • Chi phí nội trú ở mức 200 – 400 USD/tháng và mức chi phí ăn uống ở Hàn Quốc cũng nằm từ 100 – 200 USD/tháng.

Một lý do hấp dẫn nữa thu hút các bạn du học sinh Quốc tế tới Hàn Quốc là cơ hội làm thêm trong lúc học tập. Trung bình các học sinh sẽ đi làm được từ 28 giờ/tuần trong thời gian đi học và 8h nghỉ mỗi ngày. Thu nhập mỗi giờ làm việc khoảng 7 – 9 USD.                    

Hình ảnh các du học sinh đi làm thêm ở Hàn Quốc

Trên đây là những khó khăn và lợi ích khi đi du học Hàn Quốc. Bạn đọc nên chuẩn bị kỹ càng về thủ tục, giấy tờ, tâm lý và cả Chi phí du học Hàn Quốc nếu chọn đến xứ sở Kim Chi này nhé! Chúc các bạn có một quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *