8. Những địa điểm tổ chức được team Building tại Quan Lạn1

Những địa điểm tổ chức được team Building tại Quan Lạn

Du lịch Teambuilding hiện nay đã và đang được du khách ưa chuộng nhiều hơn bởi sự tác dụng tích cựa của nó đối với các doanh nghiệp cơ quan. Thông qua chương trình Team Building các cá nhân tập thể sẽ gắn bó đoàn kết với nhau hơn và hiệu quả trong đời sống lẫn cả công việc. Song song với vấn đề đó thì hiện nay Quan Lạn cũng là một địa điểm tham quan du lịch được lựa chọn đông đảo của khách hàng. Nhưng nếu chương trình du lịch Minh Châu Quan Lạn kết hợp với team Building thì chúng ta sẽ tổ chức ở địa điểm nào và thời gian nào ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những địa điểm tổ chức sự kiện thuận lợi tại Quan Lạn nhé.

  1. Quan Lạn ở đâu

Đảo Quan Lạn toạc lạc tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn thuộc tỉnh Quảng Ninh và nằm trên vịnh Bái Tử Long. Nơi đây đã và đang là địa điểm phát triển du lịch biển rất mạnh mẽ những năm nay, toạn đảo có diện tích khoảng hơn 12km2 một điểm đặc biệt rằng những dãy núi xung quay chạy dài quanh đảo như những bức tường thành vững chắc bảo vệ dân đảo những trận sóng bão to.

  1. Những địa điểm tham quan tại Quan Lạn

Đảo Quan Lạn là địa điểm du lịch biển nhưng ngoài ra nơi đây cũng là một khu vực dấu ấn lịch hử hào hùng của dân tộc ta. Đến với Quan Lạn quý khách không chỉ được tắm bển mà còn được tìm hiểu về lịch sử văn hóa như: Đình Quan Lạn nơi thờ vị mua Lý Anh Tông người đã sáng lập ra thương cảng Vân Đồn, đền thờ 3 vị tướng họ Phạm đã cùng Trần Khánh Dư góp mặt trong trận đánh chống quân Nguyên Mông và ghè thờ vị anh hùng dân tộc Trần Khánh Dư.

Những điểm tắm biển như: bãi tắm Quan Lạn, bãi Minh Châu, Sơn Hào, Biển Ngọc, Robinson… và trong đó còn có một điểm sống ảo cực chất là Minh Châu Đôi Bờ Cát Trắng.

  1. Những địa điểm có thể tổ chức Team Building

Để tổ chức một chương trình du lịch teambuilding tại Quan Lạn bạn cần dựa vào địa hình, không gian tổ chức, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số điểm tổ chức Team Building tại Quan Lạn

  1. Bãi biển Quan Lạn

Cách trung tâm xã Quan Lạn chừng 700-800m bãi biển Quan Lạn là nơi tổ chức Team Building thích hợp nếu khách ở tại thị trấn Quan Lạn. Tại đây tuy hơi dốc một chút những sẽ thoải, bãi cát mềm mịn  và không gian rộng giúp bạn thoải mái tổ chức chương trình Team building bãi biển.

  1. Bãi biển Minh Châu

Cách xã Quan Lạn 12km đây là một địa điểm thích hợp tổ chức Team building, với địa hình bằng phẳng, cát mịn không có vỏ sò không gian thoáng đãng là nơi rất phù hợp cho chương trình team bãi biển.

  1. Bãi biển Sơn Hào

Là một bãi biển trong khuôn viên resort đây cũng là nơi thích hợp tổ chức Team building lẫn cả lửa trại. Không chỉ vậy tại đây còn có cả cảnh đẹp thơ mộng của resort giúp bạn ngoài vui chơi còn có cả sống ảo tuyệt vời.

  1. Một số trò chơi Team Building trên biển

Game 1: Đấm, Xoa, Bóp

Số lượng tham gia: Không giới hạn

Địa hình: Linh hoạt

Cách chơi:

Tất cả mọi người khi tham gia xếp thành hàng dọc, hoặc hàng ngang. Khi MC hô, “đấm lưng, đấm lưng” thì người đằng sau đấm lưng cho người phía trước. MC hô xoa lưng, bóp vai cũng vậy. Sau đó cả đoàn quay lại và làm ngược lại với nhau.

Trò chơi team building trên bãi biển này không mang tính thắng thua, chỉ là một hoạt động mang tính khởi dộng và giải tỏa căng thẳng, tăng tính đoàn kết và thân thiết giữa toàn thể nhân viên trong công ty hoặc các thành viên trong tập thể.

Game 2: Thuyền Trưởng Tài Năng

Số lượng tham gia: Nhiều hơn 40 người

Dụng cụ: Mic, loa, đài,…

Cách chơi:

Người quản trò để các thành viên ổn định theo hàng dọc. Sau đó bắt đầu trò chơi bằng cách giơ tay chào kiểu thuyền trưởng. Khi hô

“Sóng xô mạn phải” – di chuyển sang trái một bước

“ Sóng xô mạn trái” – di chuyển sang phải một bước

“Nước tràn vào tàu” – thì ngồi xuống

Ai làm sai, chậm thì bị loại khỏi hàng và chịu hình phạt sau trò chơi.

Game 3: Cướp Cờ

Số lượng người chơi: Khoảng từ 10-40 người tham gia

Dụng cụ sử dụng: 10 lá cờ

Cách chơi:

Các thành viên được chia làm 2 phe, mỗi phe đứng một bên. Sau lưng mỗi đội có 5 cây cờ và được cắm thành một hàng ngang. Bạn chạy qua hàng rào bảo vệ của quân địch, đến chỗ cắm cờ để lấy được cờ của kẻ địch.

Nếu trong lúc rượt đuổi, bạn bị chạm vào thì sẽ làm tù binh. Còn khi bạn chạy được vào khu vực cắm cờ thì bạn có thể chọn lấy cờ mang về hoặc giải thoát cho toàn bộ tù binh thuộc về phe mình. Phe nào đem về cả 10 cây cờ thì đội đó sẽ thắng cuộc.

Quy tắc: Không được chạy trước hiệu lệnh của người dẫn chương trình.

Lưu ý: Nên chọn khu vực tổ chức team building rộng, bằng phẳng, không có chướng ngại vật để thoải mái rượt đuổi.

Xem thêm >> tour thác bờ 1 ngày

Game 4 : Chèo thuyền Kayak

Địa hình: Gần hồ nước, trên biển không sâu và có đội cứu hộ

Số lượng người chơi: 10 – 20 người, biết bơi

Cách chơi:

Chia thành các đội chơi có 2 người. Mỗi đội một thuyền kayak, 2 mái chèo. Khi còi hiệu lệch bắt đầu cuộc đua, các đội nhanh chóng xuất phát từ vị trí ban đầu về đích. Đội nào về đích đầu tiên là người chiến thắng. Thuyền Kayak đòi hỏi bạn phải có đủ sức khỏe, sự kiên trì vì phải dùng sức lực cũng như sự tinh tế khi điều khiến thuyền ở trên mặt nước.

Quy tắc: không được sử dụng các chiêu trò kích, hoặc trêu chọc đối thủ gây mất an toàn khi tham gia trò chơi.

Game 5 : Truy tìm ngọc rồng

Địa hình: Bằng phẳng, bãi biển hoặc sân cỏ…

Số lượng người chơi: 20 – 40 người

Dụng cụ: Cáng khiêng, bóng nhựa

Cách chơi:

Chia thành các đội chợi mỗi đội có khoảng 10 – 15 người. Mỗi đội chơi được phát một chiếc cáng khiêng, ban tổ chức sẽ để rổ bóng nhựa ở giữa, các đội sẽ đứng ở vạch xuất phát. Mỗi đội sẽ có 6 người tham gia trong đó 4 người khiêng cáng, 1 người nằm ra cáng 1 người cầm chân người nằm. Khi có hiệu lệnh các đội di chuyển ra khu vực bóng nhựa, người nằm trên cáng sẽ lấy 1 trá bóng sau đó khiêng về. Khi khiêng về sẽ phải đổi người chơi cả người nằm và người khiêng cáng. Cứ lần lượt như vậy trong thời gian ngắn nhất đội nào lấy nhiều bóng sẽ dành chiến thắng.

Quy tắc: Mỗi lần di chuyển chỉ được lấy một trái bóng, sau một lần di chuyển phải đổi người chơi khác.

 

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *