Nguyên tắc bắt buộc phải nhớ khi sử dụng thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có như: bị lộ thông tin trên thẻ, bị quẹt trộm thẻ tín dụng hoặc phải thanh toán phí dịch vụ cao ngất thì bạn nân nằm lòng các nguyên tắc sau đây khi sử dụng thẻ tín dụng.

Không tiết lộ thông tin trên thẻ

Nếu đối với thẻ ATM thông tin trên thẻ chỉ là thông tin cá nhân và số thẻ thì đối với thẻ tín dụng lại hoàn toàn khác, những thông tin trên thẻ là những thông tin quan trọng. Với một giao dịch thanh toán online qua thẻ tín dụng thì bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin in trên thẻ tín dụng và kèm theo mã số CSC cũng được in trên mặt sau của thẻ là đã có thể hoàn thành việc thanh toán. Vậy nếu việc bảo mật thông tin trên thẻ của bạn không tốt bị người nào đó ăn cắp được thì bạn sẽ bị mất tiền oan.

Việc thanh toán trực tiếp tại các trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà hàng ăn uống không bắt chủ sở hữu phải nhập mã pin giống như thẻ ATM. Điều này mang lại những điều thuận tiện nhất định nhưng nếu bạn làm mất thẻ nguy cơ mất tiền sẽ rất cao. Vì thế bạn cần báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ nếu bị mất.

Thẻ tín dụng không phải là thẻ ATM

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến dịch vụ quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt thành phố Hồ Chí MinhNếu trước đây bạn chỉ có thể rút tiền mặt bằng thr tín dụng tại các cây ATM với mức phí rút tiền rất cao. Tâm lý của chugs ta là luôn muốn tì m đến những mức ưu đãi tốt nhất. Lợi dụng chính tâm lý đó của người dân các công ty rút tiền mặt tận dụng việc cà thẻ tại các của hàng để cho khách hàng rút tiền mặt nhanh chóng sau đó chúng tôi sẽ lấy một mức phí nhất định thấp hơn lãi suất của ngân hàng. Tuy là một việc làm lách luật nưng hìn thức này được rất nhiều người sử dụng vì sự tiết kiệm chi phí của nó.

Sử dụng thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn đang đi vay tiền

Đây là câu nói bạn phải nhắc nhở bản thân mình mọi lúc mọi nơi khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Đôi khi chính sự tiện lợi khi không cần quan tâm đến số dư trong tài khoản của thẻ tín dụng làm cho chúng ta chi tiêu một cách thoải mái. Đến khi thanh toán nợ tín dụng bạn mới nhận ra rằng mình đã tiêu quá nhiều tiền. Hãy tự nhắc mình câu nói này khi sử dụng thẻ tín dụng để trở thành một người tiêu dùng thông minh.

Cần để ý khi thanh toán

Như chúng tôi đã nói ở trên thông tin trên thẻ tín dụng là vô cùng quan trọng nên để tránh tình trạng bị kẻ gian lấy cắp thông tin thẻ tín dụng. Khi quẹt thẻ thanh toán tại các cửa hàng hay trung tâm thương mại, bạn nên để ý một chút tránh sự việc nhân viên thanh toán lén chụp lại thông tin của bạn. một chút cảnh giác luôn không thừa trong cuộc sống hiện nay.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *