Nên sử dụng loại van công nghiệp nào2

Nên sử dụng loại van công nghiệp nào?

Xã hội ngày càng phát triển, các nhà máy, công ty xí nghiệp ngày càng móc lên nhiều, nhu cầu sử dụng những thiết bị, sản phẩm hiện đại hóa ngày càng tăng cao. Van điều khiển là thiết bị không thể thiếu trong xã hội hiện nay, nhằm thúc đẩy sự phát triển. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm van công nghiệp, khách hàng không biết nên chọn loại van nào phù hợp mang đến chất lượng, hiệu quả cao. Để biết những loại van công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay khách hàng hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Van cầu thiết bị không thể thiếu trong xã hội hiện đại

Van cầu là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống, van cầu hay còn gọi là van cầu chữ ngã với nhiều cái tên khác nhau để khách hàng lựa chọn. Van cần có tác dụng đóng mở, điều tiết dòng chảy trong một hệ thống đường ống. Phần trên và phần dưới của van được ngăn cách bởi một đĩa giúp cho việc đóng mở được dễ dàng, thuận tiện hơn, đĩa van được kết nối thẳng lên phía vô lăng của van. Khi đóng mở chúng ta cần phải xoay vô lăng của van theo chiều kim đồng hồ khi đóng làm ngược lại. Khi sử dụng van cầu người dùng dễ dàng đóng mở van qua tay vặn.

Van bi giúp kiểm soát dòng chảy

Van bi là một trong những loại van công nghiệp dùng để đóng mở dòng chảy, nó  nhờ bộ phận như một quả bóng rỗng, có lỗ và xoay một góc 90 độ để kiểm soát dòng chảy qua nó. Hiện nay trên thị trường loại van này có nhiều mẫu mã khác đa dạng, các  sản phẩm đảm bảo về mẫu mã chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và phương thức vận hành như: van bi tay gạt, tay quay, van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén.

Van một chiều

Van một chiều là thiết bị giúp bảo vệ đường ống, giúp cho dòng chảy đi theo một hướng nhất định, ngăn cản dòng chảy theo hướng ngược lại. Van một chiều được sử dụng để bảo vệ các thiết bị mạch, thủy lực, nhằm ngăn ngừa sự mất mát của chất lỏng, khí khi gặp bất cứ sự cố nào như rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.

Van một chiều có chức năng đảm bảo chế độ vận hành chuẩn của cả hệ thống. nếu hệ thống thủy lực được cung cấp chất lỏng  bởi 1 trạm máy bơm gồm nhiều máy ghép song song. Khi có sự cố tụt áp tại một máy bơm, nếu không có van một chiều ở lớp cửa đẩy của máy bơm đó, lúc này một phần lưu lượng chất lỏng có thể chảy ngược về máy bơm bị tụt áp. Điều này không mang lại lợi ích trong quá trình vận hành của hệ thống.

Van Bướm

Van bướm có tác dụng để kiểm soát dòng chảy và điều chỉnh thay đổi tốc độ của dòng chảy của một môi chất trong đường ống. Điểm nổi bật khi sử dụng van bướm là đóng mở nhanh, giảm áp suất. Cũng giống như những loại khác van bướm được sản xuất theo tiêu chuẩn nhất định. Một trong những trường hợp đặc biệt là kết nối hàn, tuy nhiên nó chỉ được sử dụng trong một ứng dụng cụ thể nào đó, hay những trường hợp đặt biệt, không có tính chất đại trà so với những kiểu kết nối khác.

Ngoài ra còn rất nhiều loại van khác được khách hàng lựa chọn, trong bài viết này chúng toi giới thiệu đến khách hàng một số loại van được dùng phổ biến. Hy vọng với những thông tin trên giúp ích được cho quý khách.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng bất kì loại van nào có chất lượng tốt, giá cả phù hợp hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, công ty hoạt động trên thị trường nhiều năm, cung cấp các sản phẩm van đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách thành công!

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *