Một vài lưu ý quan trọng khi thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty

Trước đây các công ty, doanh nghiệp thiết kế hồ sơ năng lực chủ yếu nằm trên lĩnh vực xây dựng và bất động sản, nhưng với những công dụng mà chúng mang lại thì những cuốn hồ sơ này đã được ứng dụng trong rất nhiều công ty với những lĩnh vực khác nhau. Chúng không chỉ được coi là bộ mặt của công ty mà chúng còn được xem như một món vũ khí để đưa khách hàng và đối tác về bên cạnh mình. Những để có thể thiết kế được một bộ hồ sơ thật sự chất lượng thì thật không hề đơn giản. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về những lưu ý quan trọng khi thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty.

Chuẩn bị tốt hình ảnh, nội dung, dữ liệu,…

Mọi người có thể tự thiết kế hồ sơ cho công ty của mình và cũng có thể tìm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp nào đó để thiết kế. Nhưng dù cho mọi người có sử dụng bất cứ hình thức nào thì điều bắt buộc cũng phải là chuẩn bị tốt về mặt nội dung, dữ liệu, hình ảnh,…

Chuẩn bị đầy đủ thông tin khi thết kế
Chuẩn bị đầy đủ thông tin khi thết kế

Mọi người sẽ phải chuẩn bị khá nhiều file tài liệu và hình ảnh khác nhau. Vì vậy, hãy tìm những thông tin chất lượng nhất là lưu giữ chúng vào những mục dễ quản lý. Những hình ảnh và thông tin phải là những dữ liệu mới nhất, mọi người chớ nên sử dụng những dữ liệu đã quá cũ.

Hồ sơ có điểm nhấn và phong cách riêng

Những cuốn hồ sơ năng lực chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với mọi người, đây là ấn phẩm quan trọng mà công ty nào cũng cần phải có. Do đó, mọi người phải thiết kế sao cho giữa vô vàn cuốn hồ sơ mà khách hàng và đối tác vẫn nhớ đến cuốn của mọi người.

Để có thể làm được điều đó một cách tốt nhất thì nhất định cuốn hồ sơ của mọi người phải có một phong cách riêng và tạo được dấu ấn trong lòng người đọc. Người xem sẽ không có nhiều thời gian để đọc tất cả những thông tin mà mọi người cung cấp. Chính vì vậy, mọi người nên viết thật vắn tắt nhưng vẫn phải đầy đủ ý, dễ hiểu. Cuối cùng là tìm ra điểm khác biệt của mọi người với những đối thủ khác và làm nổi bật chúng lên.

Nhấn mạnh vào điểm mạnh khi thiết kế
Nhấn mạnh vào điểm mạnh khi thiết kế

Nội dung thể hiện sự chuyên nghiệp

Tất cả những nội dung đưa và hồ sơ năng lực cần phải được trau chuốt, chỉnh chu một cách tỉ mỉ. Sử dụng những câu chữ ngắn gọn, đơn giản nhưng phải thật dễ hiểu, bốc cục phải thật rành mạch, rõ ràng. Ngoài ra, sự chuyên nghiệp của một cuốn hồ sơ còn nằm ở việc bố trí hình ảnh, font chữ. Không nên sử dụng quá nhiều phom chữ khác nhau làm cho người xem rối mắt.

Làm hồ sơ năng lực là công việc mà tất cả mọi công ty, doanh  nghiệp hiện nay làm. Với những công dụng tuyệt vời thì đây là một trong những sản phẩm được các công ty sử dụng rất nhiều. Tìm hiểu những công dụng của chúng cũng như các lưu ý để có thể tạo ra được những cuốn hồ sơ năng lực chất lượng nhất.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *