Mách bạn đơn vị chế tác tượng đồng uy tín tại làng nghề Ý Yên

Trong các dịp quan trọng, người ta thường tìm đến các địa chỉ đúc tượng đồng uy tín để đặt làm tượng đồng, đặc biệt là các loại tượng đồng doanh nhân, tượng phật… Nếu bạn đang muốn đặt làm tượng đồng tại đơn vị chất lượng, đừng vội bỏ qua bài viết được tổng hợp và chia sẻ dưới đây nhé!

7 bước chế tác tượng đồng

Để tạo nên một bức tượng đồng đẹp, người nghệ nhân sẽ phải thực hiện qua các bước chế tác kỳ công sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Tạo nên một bức tượng đồng Chất lượng thì cần đến nguyên liệu chính và quan trọng nhất chính là đồng. Đơn vị uy tín thường sẽ chọn lọc đồng một cách cẩn thận đó phải là một loại dầu nguyên chất và không chứa bất kỳ loại tạp chất nào. 

Người ta thường sử dụng thêm hợp kim thiếc, kẽm, niken pha chế với đồng ở một tỷ lệ nhất định để tăng độ bền đẹp cho tượng đồng.

Bước 2: Tạo mẫu tượng 

Tạo mẫu là một công đoạn vô cùng quan trọng và có ý nghĩa quyết định đối với thành phẩm tạo ra. Người ta sẽ so sánh với tư liệu được cung cấp để đối chứng và tạo mẫu sao cho tỷ lệ giống cao nhất!

Bước 3: Tạo khuôn

Khuôn được xem là công đoạn khó nhất trong việc chế tác, đúc tượng đồng. Để tạo khuôn, cần có chấu, đất và bột chịu nhiệt nung. 

Phần khuôn sẽ được nặn và nung trong nhiệt độ từ 500 – 700 độ C, tiếp đó người thợ sẽ mang đi phơi trong vòng 10 đến 20 ngày. Để làm được khuôn, đòi hỏi phải là người thợ lành nghề, sáng tạo, có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ mới có thể tạo ra thành phẩm đẹp mắt.

Bước 4: Nấu chảy đồng

Ở bước này, người thợ sẽ tiến hành nấu đồng nguyên chất thành dạng lỏng trong nhiệt độ 1200 độ C. Khi đồng nóng chảy hoàn toàn, người thợ sẽ tiếp tục bỏ hợp kim vào rồi nung trong nhiệt độ 1200 độ C cho đến khi hợp kim và đồng lỏng đều với nhau. Thời gian hoàn thành bước này lên đến 10 tiếng đồng hồ.

Bước 5: Rót đồng vào khuôn

Sau khi hoàn thành bước trên, đồng cùng hợp kim sẽ được đổ ra khuôn và duy trì nung đỏ khuôn đúc. 

Bước 6: Dỡ khuôn

Khi khuôn đã nguội, người thợ sẽ dỡ khuôn để lấy ra thành phẩm. Tiếp đó là quá trình mài giũa, sửa sang và làm mịn sản phẩm.

Bước 7: Hoàn thiện theo yêu cầu khách hàng

Bước này được tiến hành nhằm giúp sản phẩm hoàn thiện đúng theo yêu cầu khách hàng. Người thợ có thể chạm khắc thêm hoa văn, họa tiết và sơn màu để sản phẩm đạt độ thẩm mỹ và tinh xảo cao.

Đơn vị chế tác tượng đồng uy tín

Một đơn vị uy tín, chất lượng và lành nghề sẽ thực hiện đủ qua 7 bước được nêu trên với nguyên liệu nguyên chất. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề tìm nơi đúc tượng đồng, thì Bảo Long sẽ là cái tên đáng để bạn cân nhắc và tham khảo đấy!

Đúc đồng Bảo Long là một địa chỉ chuyên chế tác và cung cấp những mẫu đồ thờ bằng đồng, tượng đồng hay các công trình bằng đồng lớn trên cả nước. Những sản phẩm tại đây, đặc biệt là tượng đồng đều được làm bằng đồng nguyên chất với quá trình chọn lọc nghiêm ngặt. Một bức tượng được tạo nên bởi Bảo Long có thể đạt tỷ lệ giống lên đến 95%.

Đó là những công đoạn chế tác tượng đồng cũng như địa chỉ cung cấp tượng đồng uy tín mà bạn có thể tham khảo. Những bức tượng đồng luôn đi kèm với giá trị tâm linh cùng nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Vì thế, sẽ thật tuyệt vời khi bạn thể hiện lòng thành của mình bằng một chiếc tượng đồng thủ công tinh xảo, đẹp mắt!

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *