8 bí kíp chăm sóc da hiệu quả dành cho các nàng có làn da dầu mụn

Làm thế nào để mở shop mỹ phẩm kinh doanh thành công?

Bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm. Bạn đã có kinh nghiệm về lĩnh vực này trước dó? Những kinh nghiệm đắt giá cho những người lần đầu mở shop mỹ phẩm sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới. Với những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều bài học đắt giá cho mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu về 8 kinh nghiệm đắt giá cho người mới muốn mở shop mỹ phẩm ngay bên dưới nhé.

Tìm hiểu thị trường

Bạn muốn mở shop mỹ phẩm thì việc đầu tiên là phải tìm hiểu thị trường. Chẳng hạn như:

  • Bạn muốn mở shop mỹ phẩm ở địa điểm nào, tại đây đang thị hành thương hiệu mỹ phẩm nào.
  • Đối tượng mà bạn hướng tới khi cung cấp mỹ phẩm là ai. Từ đó chọn các dòng mỹ phâm có giá thành cũng như tác dụng phù hợp với đối tượng đó.
  • Bạn kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu hay làm đại lý cho các thương hiệu mỹ phẩm khắc hoặc mỹ phẩm xách tay…

Đây là kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ, lớn mà nhiều người đều phải trải qua. Nếu không làm tốt được công việc này thì bạn sẽ rất khó khăn trong việc kinh doanh mỹ phẩm

Chọn địa điểm kinh doanh

Đối với mỹ phẩm bạn nên chọn các địa điểm trung tâm. Những ngóc ngách sẽ rất khó để chị em phụ nữ tìm đến. Đặc biệt là những nơi trang trí sang trọng thường gây sự chú ý tốt hơn.

Nguồn cung sản phẩm

Mỹ phẩm trong nước, nhập khẩu hay các thương hiệu cá nhân nổi tiếng hiện nay… Bất cứ kinh doanh mỹ phẩm theo chiều hướng nào thì bạn cũng phải tìm được địa chỉ gốc, chính hãng. Mở shop mỹ phẩm nếu bạn không tìm được tận gốc của các dòng sản phẩm này sẽ chẳng thể cạnh tranh được với người khác.

Thiết kế cửa hàng

Mở shop mỹ phẩm thì thiết kế cửa hàng cũng vô cùng quan trọng. Những ngành liên quan đến mỹ phẩm, làm đẹp và mang tính nghệ thuật thì càng phải được đầu tư lớn. Thậm chí tiền đầu tư vào khâu trang trí có thể bằng ½ đến 2/3 giá trị của mỹ phâm bạn chưng bày tại đây.

Chiến lược kinh doanh

Đây là phần cốt lõi nhất trong quá trình kinh doanh của bạn. Ban đầu hãy chạy số lượng, bán không lợi nhuận với các khuyến mãi hấp dẫn để người sử dụng biết đến cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Tiếp cận khách hàng bằng cách tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp. Trang trí cửa hàng bán mỹ phẩm hoành tráng, đẹp mắt.

Bản thân người bán mỹ phẩm phải có da đẹp

Là chủ cửa hàng hay nhân viên bán hàng đều phải đảm bảo được có làn da đẹp, biết cách trang điểm. Chỉ có như vậy bạn mới đảm bảo được khách hàng khi đến với cưa hàng của mình sẽ có mức độ tín nhiệm cao hơn. Nhờ yếu tố này mà khi bạn tư vấn với khách hàng cũng sẽ được tin tưởng và kích thích người dùng chọn sản phẩm tốt hơn.

Không kinh doanh cùng thương hiệu

Có đến hàng chục thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trong và ngoài nước. Nếu địa điểm bạn kinh doanh đã chuyên về một mỹ phẩm nào đó thì các bạn không nên kinh doanh cùng thương hiệu. Việc cạnh tranh sẽ diễn ra khó hơn. Hãy nghiên cứu các thương hiệu mỹ phẩm mà trong khu vực bạn chuẩn bị mở shop chưa có đơn vị nào cung cấp cả.

Quảng cáo sản phẩm

Đây là một trong những công đoạn rất quan trọng sau khi mở shop mỹ phẩm. Các bạn phải có Facebook, Fanpage để quảng cáo sản phẩm. Nên chạy quảng cáo Facebook. Đặc biệt là có những minigame, những phần thưởng. Cửa hàng của bạn càng được nhiều người biết đến thì khả năng thành công và doanh thu sẽ tốt hơn.

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *