Làm sao để mua nhà Dĩ An chính chủ (2)

Làm sao để mua nhà Dĩ An chính chủ?

Lo ngại lớn nhất của những người tìm mua nhà Dĩ An là gặp phải những ngôi nhà tranh chấp đồng sở hữu của rất nhiều người. Hoặc nhà không có sổ hồng, không có tên chính chủ khiến họ gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình chuyển nhượng giấy tờ đất. Vậy làm sao để mua nhà Dĩ An chính chủ? Băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Mua nhà Dĩ An cần chú ý điều gì?

  • Căn cứ vào khả năng tài chính của bạn để chọn ngôi nhà phù hợp: Khả năng tài chính của bạn sẽ quyết định đến việc bạn mua nhà ở Dĩ An bao nhiêu là hợp lý nhất. Tuy ngày nay, việc mua nhà đất Dĩ An chỉ cần bạn có số tiền nhỏ ban đầu, bạn vẫn có thể trả góp để mua được căn nhà mình ưa thích. Nhưng bạn cũng phải căn cứ vào khả năng trả nợ hàng tháng của bạn để không phải gặp quá nhiều khó khăn về sau. Thường thì những đôi vợ chồng trẻ có xu hướng chọn mua nhà chung cư, giá không cao mà có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Nếu là gia đình nhiều thế hệ và có chút điều kiện, thì mua nha di an chinh chu nên chọn những ngôi nhà biệt thự sang trọng…Việc thận trọng xem xét túi tiền trước khi mua nhà đất ở Dĩ An không bao giờ là việc dư thừa bạn nhé.
  • Xem xét địa điểm ngôi nhà: Địa điểm ngôi nhà hợp phong thủy luôn mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hãy xem hướng nhà trước khi chọn mua nhà tại Dĩ An bạn nhé. Bên cạnh đó cũng cần chọn vị trí gần các tiện ích cần thiết như chợ, trường học, nơi làm việc để đảm bảo thuận tiện nhất cho các thành viên trong gia đình.
  • Cuối cùng là tính pháp lý: Khi quyết định mua nha di an, hãy chắc chắn rằng ngôi nhà đó đã có giấy tờ hợp pháp, nghĩa là nên mua nhà Dĩ An chính chủ. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý khi làm hợp đồng mua bán hay các thủ tục sang tên và địa chỉ hộ khẩu thường trú, nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ cho mình.

Làm sao để mua nhà Dĩ An chính chủ?

  • Tự mình kiểm tra hồ sơ được người bán cung cấp: Khi mua nhà đất Dĩ An, nhất thiết bạn không thể bỏ qua và cần kiểm tra kĩ giấy tờ nhà đất để tránh sai sót bằng cách xem bản gốc sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán căn hộ. Đề phòng dấu vết tẩy, rách, xóa, chắp vá hoặc các chứng từ như thế chấp, vay nợ…điều này giúp bạn mua được nhà Dĩ An chính chủ hợp pháp nhất.
  • Liên hệ trực tiếp với cơ quan chức năng để kiểm tra thông tin gốc: Hãy đề nghị bên bán nhà Dĩ An cung cấp bản phô tô sổ đỏ hoặc ảnh chụp và tới trực tiếp cơ quan cấp sổ đỏ để kiểm tra lại. Có như vậy việc mua nhà tại Dĩ An chính chủ mới không bị trở ngại.
  • Tìm hiểu xen nhà đất Dĩ An có nằm trong đề án quy hoạch hay không: Chúng ta có thể đến trực tiếp cơ quan chức năng để khảo sát. Nếu là nhà dính quy hoạch thì bạn đừng nên mua bởi nó ảnh hưởng đến việc giải tỏa sau này
  • Cuối cùng là xem kĩ hợp đồng đặt cọc trước khi mua nhà Dĩ An chính chủ: Thường thì số tiền đặt cọc sẽ không vượt quá 10% của tổng giá trị ngôi nhà. Hơn nữa, trong hợp đồng đặt cọc phải nêu đầy đủ, chi tiết và có sự thống nhất với nhau.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn mua nhà Dĩ An chính chủ hợp pháp và thuận lợi nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *