25 - Làm thế nào để tăng tuổi thọ máy bơm chữa cháy Ebara - Ảnh 1

Làm thế nào để tăng tuổi thọ máy bơm chữa cháy Ebara

Với những ưu điểm vượt trội của mình, máy bơm chữa cháy Ebara luôn là một trong những loại máy bơm được nhiều người tiêu dùng trên thế giới lựa chọn sử dụng nhất. Tuy nhiên, không phải bất kì ai khi sử dụng máy bơm hiệu Ebara cũng biết cách để giúp cho máy hoạt động hiệu quả, lâu dài nhất. Hiểu được điều đó, bái viết này sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hữu hiệu đảm bảo máy hoạt động lâu bền.

Kéo dài tuổi thọ máy bơm chữa cháy Ebara trong quá trình sử dụng

Các yếu tố mà bạn nên chú ý trong qúa trình sử dụng nhằm tăng tuổi thọ của máy bơm chữa cháy là chu kỳ làm việc, đặc tính nguồn nước, đặc tính nguồn điện động cơ và phương thức lắp đặt. Vì đây đều là những nguyên nhân trực tiếp gây ra hiện tượng bào mòn làm giảm tuổi thọ của máy bơm nhãn hiệu Ebara.

Những giải pháp cụ thể ấy là:

  • Chu kỳ làm việc: hạn chế tối đa việc sử dụng máy bơm quá lâu, máy bơm chỉ nên được chạy từ 1 – 2 lần/ngày. Bạn nên sử dụng thêm phụ kiện có tính chất tự động đóng ngắt máy bơm để làm giảm tần suất tắt mở máy, hoặc bạn quên tắt máy để máy hoạt động quá lâu.
  • Đặc tính nguồn nước: bạn nên tìm hiểu trước về nguồn nước mà mình sẽ sử dụng, nếu có thể đổi nguồn nước thì nên đổi. Nếu nguồn nước khó có thể thay đổi được, thì bạn nên tìm hiểu kĩ về các loại máy bơm khác nhau của Ebara để lựa chọn được loại máy bơm phù hợp với nguồn nước cũng như nhu cầu của mình nhất.
  • Đặc tính nguồn điện động cơ: Mỗi loại máy bơm chữa cháy Ebara đều sử dụng những đặc tính điện khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thông tin này trên nhãn mác của sản phẩm. Dựa vào đó để có việc sử dụng nguồn điện phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý lựa chọn những loại máy bơm có công suất vừa phải để hạn chế tình trạng lãng phí điện năng.
  • Phương thức lắp đặt: việc tiến hành lắp đặt máy bơm chữa cháy trước khi sử dụng cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn cao. Do đó, bạn nên có sự tìm hiểu, tốt nhất là thuê một đội ngũ chuyên gia đến để tư vấn và thực hiện. Thực tế, nhiều người tiếc chi phí tư vấn và lắp đặt này mag tự mình thực hiện lắp đặt. Điều đó khiến cho máy nhanh chóng hỏng hóc, nổ vỡ, chi phí sửa chữa và thiện hại còn nhiều hơn, “tiền mất tật mang”.

Kéo dài tuổi thọ máy bơm chữa cháy Ebara bằng cách bảo dưỡng định kỳ

Các loại máy bơm nào cũng vậy, không chỉ riêng máy bơm chữa cháy Ebara, bạn đều nên tiến hành kiểm tra bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/lần. Việc bảo dưỡng máy thường được tiến hành như sau:

  • Ngắt nguồn điện để đảm bảo quá trình bảo dưỡng là an toàn.
  • Kiểm tra lại các bộ phận của máy, cụ thể là áp suất máy, nhiệt độ của vòng bi,… từ đó tìm ra những hiện tượng máy hoạt động bất ổn như tiếng ồn quá lớn, rung lắc quá mạnh, nhiệt độ quá cao,… tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời.
  • Tiến hành vệ sinh máy sạch sẽ.
  • Kiếm tra độ mài mòn của một vài linh kiện đặc thù của máu, từ đó có sự thay thế và sửa chữa kịp thời.
  • Nếu việc bảo dưỡng của máy bơm chữa cháy đòi hỏi phải tháo rỡ, phải đảm bảo máy không còn nước vì nước có thể khiến máy bơm bị gỉ, gây hiện tượng nứt vỡ.

Trên đây là những giải pháp sử dụng máy bơm chữa cháy Ebara hiệu quả cả trong quá trình sử dụng lẫn bảo dưỡng định kỳ. Các bạn nên chú ý thực hiện theo những giải pháo trên để đảm bảo máy bơm sử dụng được về lâu về dài, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí.

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại: http://maybomnuocchinhhang.vn/chi-tiet/bang-gia-may-bom-chua-chay-pccc-pentax-dien-va-diesel-moi-nhat-253.html

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *