Kinh nghiệm mua hoành phi câu đối cho gia đình trẻ (2)

Kinh nghiệm mua hoành phi câu đối cho gia đình trẻ

Hoành phi câu đối bàn thờ là nét văn hóa đẹp, là phong tục và tín ngưỡng tâm linh của dân tộc Việt. Đối với các gia đình trẻ thì những vấn đề này vấn còn rất mới, mặc dù chúng đã tồn tại hàng nghìn đời nay. Nhân dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần. Chúng tôi cung cấp một số kinh nghiệm mua hoành phi câu đối cho các gia đình trẻ.

Chọn địa chỉ mua hoành phi chuyên nghiệp

Từ hàng trăm hàng nghìn năm về trước cacs vị vua đã biết dùng đồ đồng để trang trí, thờ phụng. Đồ đồng được sinh ra để phục vụ cho các hoàng triều và gia đình bề thế ngày xưa. Đồ đồng Nam Định là một trong những cái nôi đúc đồng cho các triều đại vương quan ngày xưa. Trải qua 900 năm truyền nghề, đúc đồng gia truyền bằng hình thức thủ công vẫn không mai một. Đây là một trong những đơn vị chuyên đúc đồng tốt nhất hiện nay mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua.

Xem tận mắt

Các gia đình trẻ không có kinh nghiệm mua sắm. Do vậy các bạn hãy đọc kinh nghiệm mua sắm đồ đồng trước. Sau đó tận mắt của mình đến một vài địa điểm để xem sản phẩm cụ thể và xác định về chất lượng. Hiện giới trẻ tâm từ 25 đến 40 tuổi có gia đình thường có xu hướng mua hàng online để tiết kiệm thời gian. Nhưng với mặt hàng thờ cúng linh thiên này thì tốt nhất vẫn là xem tận mắt.

Nghiên cứu về các hoành phi câu đối

Thay vì nhờ sự tư vấn của các cửa hàng đồ đồng. Chính các bạn hãy nghiên cứu các bức hoành phi câu đối. Có hàng trăm câu khác nhau. Mặc dù ý nghĩa đều hướng về cội nguồn và mong ước tương lai. Tuy nhiên tùy quan điểm và sở thích của từng người sẽ có những câu khác nhau. Quý vị và các bạn nên tìm hiểu và chọn cho mình những câu mình đọc cảm thấy thấm thía và khắc cốt ghi tâm nhất nhé.

Việc thờ cúng sẽ linh thiêng và trang trọng hơn khi chính bạn cũng thích và ghi nhớ trong lòng những câu ở hoành phi câu đối mà bạn đang thờ cúng tổ tiên. Đây là giác quan là tâm linh và tâm niệm. Thờ cúng sẽ linh thiêng hơn khi bạn thành tâm. Nhớ và hiểu những hoành phi câu đối cũng đồng nghĩa với bạn luôn mong mỏi những điều đó. Khi bạn mong muốn và thành tâm tột đỉnh thì cả vũ trụ và thế giới âm dương sẽ hợp lực và mang lại cho các bạn những điều tốt nhất.

Sưu tâm hoành phi câu đối

Đức đại giáo gia tổ tiên thịnh – Công cao khai địa hậu thế trường. Câu này có ý nghĩa là công đức mở mang bờ cõi của tiên nhân và ông cha ngày xưa sẽ mãi lưu lại cho hậu thế mai sau và con cháu sẽ mãi noi theo làm rạng danh tổ tiên giống nòi.

Bản căn sắc thái ư hoa diệp – Tổ khảo tinh thần tại tử tôn. Có nghĩa là sắc thái và sự khỏe mạnh của cây cối thể hiện ở hoa lá. Tổ tiên trường tồn và thể hiện đức phúc sẽ được thể hiện và trường tồn trong con cháu.

Hữu khai tất tiên, minh đức giả viễn hỹ – Khắc xương quyết hậu, kế tự kỳ hoàng chi. Ông cha khai thiên, con cháu lưu truyền. Cứ thế đời này tiếp nối đời khác mà phát huy những điều huy hoàng của dòng tộc, cha ông đã làm trước đó.

Tạm kết

Hoành phi câu đối vẫn còn hàng trăm câu khác. Là gia đình trẻ chưa am hiểu về các hoành phi câu đối quý vị nên nghiên cứu kỹ trước khi mua nhé. Chúc quý vị và các bạn sớm chọn được các bức hoành phi và câu đối như mong muốn của mình nhất.

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *