Khi nào cần lấy tủy khi bọc răng sứ nguyên hàm

Khi nào cần lấy tủy khi bọc răng sứ nguyên hàm

Boc rang su nguyen ham lấy tủy răng hay không? Đối tượng nào cần lấy tủy răng khi thực hiện bọc răng? Những thắc mắc bạn đang gặp phải đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Nên hay không lấy tủy khi bọc răng sứ?
Nên hay không lấy tủy khi bọc răng sứ?

Nên hay không lấy tủy khi bọc răng sứ?

Bọc răng sứ nguyên hàm được xem là phương pháp phục hình răng hiện đại với tỷ lệ thành công cao. Do đó ngày càng có nhiều người tìm đến phương pháp này để khắc phục những nhược điểm trên hàm răng của mình. Tuy nhiên có không ít người cho rằng trước khi thực hiện bọc răng sứ nguyên hàm bắt buộc phải lấy tủy. Liệu nó đúng hay không?

Khi nào cần lấy tủy khi bọc răng sứ nguyên hàm
Khi nào cần lấy tủy khi bọc răng sứ nguyên hàm

Trên thực tế hiện nay, các bác sỹ đã chỉ ra rằng, lấy tủy thường được áp dụng với những bệnh nhân có răng bị sau quá nhiều dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Bởi lúc này nếu không thực hiện làm sạch tủy sẽ tạo ra cho bệnh nhân những cơn đâu buốt nhức nhối tại vùng răng. Một số trường hợp nặng hơn phải bỏ đi chính những chiếc răng thật của mình.

Đối với những bệnh nhân có tình trạng sâu răng nhẹ hay gặp phải các vấn đề về răng miệng như vẩu, hô móm nhẹ, bác sỹ sẽ chỉ thực hiện nạo sạch ổ sâu trước khi tiến hành bọc răng. Khi đã loại sạch được ổ sâu, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng gắn sứ.

Trường hợp nào cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ nguyên hàm

Lấy tủy được chỉ định thực hiện đối với bệnh nhân có nhu cầu bọc răng sứ nguyên hàm gặp phải các tình trạng như:

  • Răng sâu đã phá hủy hầu hết hay toàn bộ các tô chức răng. Bởi lúc này vi khuẩn gây sâu răng đã thực sự phát triển gây nên tình trạng viêm tủy, tạo ra những cơn đau nhức. Nếu không thực hiện lấy tủy trước khi boc rang su nguyen ham rất dễ dẫn đến hiện tượng áp xe ổ xương răng, gây nên tình trạng gãy rụng răng. Nặng hơn nó làm ảnh hưởng đến các răng kế bên.
  • Lấy tủy còn được chỉ định thực hiện đối với những bệnh nhân có răng gặp phải những chấn thương mạnh. Bởi nó tác động trực tiếp đến tủy khiến lớp ngà răng thực hiện chức năng bảo vệ bị mất đi. Vì vậy bạn cần thực hiện lấy tủy trước khi bọc răng để đảm bảo an toàn cho chất lượng răng bọc sứ.
  • Mặc dù bọc răng sứ đơn giản là kỹ thuật sử dụng các dụng cụ hiện đại có tác dụng chụp mão sứ lên phần răng thật đã được mài cùi cẩn thận. Tuy nhiên với những bệnh nhân có tủy bị viêm không được điều trị triệt để sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm khác ảnh hưởng đến chức năng răng.

Bạn vừa trả lời cho mình câu hỏi những đối tượng nào nên lấy tủy trước khi bọc răng sứ nguyên hàm. Do đó tùy từng trường hợp cụ thể để có được cách xử lý hợp lý nhất. Tuy nhiên cần chú ý rằng, để đảm bảo an toàn cho mình, người có nhu cầu bọc răng sứ nguyên hàm cần tìm đến đơn vị uy tín để được bác sỹ thăm khám và tư vấn miễn phí. Nha khoa Đông Nam sẽ trở thành đơn vị đánh tin cậy của bạn.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *