Khám phá tường tận nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển điện (2)

Khám phá tường tận nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển điện

Trong quá trình vận hành van bi điều khiển điện, nhất thiết bạn phải nắm rõ về nguyên tắc hoạt động của nó để đảm bảo sử dụng sản phẩm một cách trọn vẹn nhất, phát huy hiệu quả nhất. Trên thị trường hiện nay cung cấp 2 loại van bi điều khiển bằng điện cho bạn lựa chọn chính là van bi điều khiển điện On Off và van bi điều khiển điện tuyến tính. Hãy cùng khám phá nguyên lý hoạt động của 2 dòng van bi này.

Nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển điện On Off

  • Van bi điều khiển điện On Off ban đầu ở trạng thái đóng hoàn toàn. Cho đến khi cung cấp dòng điện áp điều khiển 24V, 220V hoặc 380V thì lúc này mô tơ sẽ chuyển động. Kéo theo bộ phận bánh răng trục số chuyển động theo. Trục van được kết hợp với trục mô tơ cũng chuyển động theo. Khi đó van sẽ từ từ mở ra và cho lưu chất chảy qua.
  • Van sẽ được truyền tín hiệu qua lại để đảm bảo hoạt động của van được diễn ra bình thường khi có tín hiệu. Thiết bị van được kết nối trực tiếp với bộ động cơ điện. Một khi cấp nguồn cho động cơ, động cơ sẽ chạy và sinh ra lực tác động đến trục van bi khiến van hoạt động như đang đóng mở bằng tay.
  • Một khi van đã đạt trạng thái mở hoàn toàn, mô tơ trục van sẽ tác động vào công tắc hành trình khiến nguồn điện cung cấp bị ngắt. Mô tơ điều khiển sẽ ngừng hoạt động khiến van Van bi điều khiển bằng điện On Off giữ nguyên trạng thái mở hoàn toàn.
  • Khi đảo chiều nguồn điện, mô tơ thiết bị Van bi điện On Off sẽ chuyển động ngược lại cho đến khi van đóng hoàn toàn. Lúc này, công tắc hành trình cũng tác động lên khiến mô tơ dừng lại. Van giữ trạng thái đóng hoàn toàn, ngăn không cho nước chảy qua van.

Nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển điện tuyến tính

  • Loại van bi điều khiển điện tuyến tính này có nguyên lý hoạt động phức tạp hơn so với van bi điện ON, OFF. Van tuyến tính các góc đóng, mở sẽ nhiều hơn loại van bi ON/ OFF từ 10 – 90 độ hoặc có thể đóng mở hoàn toàn. Có thể điều khiển trạng thái của đĩa van theo ý muốn của người sử dụng. Van nhận tín hiệu điều khiển là 4 – 20mhA, 0 – 20mhA hoặc tín hiệu điện áp 0 – 5V, 1 – 5V, 2- 10V, 2 – 10DC để điều khiển hoạt động đóng, mở của van.
  • Van bi điều khiển điện tuyến tính có kèm nút chỉnh trực tiếp và hiển thị thông báo góc mở của van. Giúp cho người vận hành biết được trạng thái chính xác của van để điều chỉnh lưu lượng dòng chảy sao cho phù hợp nhất với thiết bị. Van điều khiển tuyến tính thường sử dụng cho các hệ thống thường hoạt động liên tục và cần phải điều tiết lưu lượng khác nhau.

Dù hoạt động như thế nào thì cả hai loại van bi điện này đều mang đến cho người dùng sự tiện lợi nhất định trong quá trình sử dụng. Và việc hiểu biết về nguyên lý hoạt động của các loại Van bi điều khiển điện sẽ giúp bạn tự tin trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cần tư vấn hay chọn mua sản phẩm Van bi điều khiển bằng điện tốt nhất, hãy ghé thăm Tuấn Hưng Phát để được hỗ trợ tốt nhất tham khảo tại vanphukien.com. Tại Tuấn Hưng Phát, các dòng van bi điện được nhập khẩu trực tiếp và chính hàng độc quyền từ những thương hiệu nổi tiếng nhất. Tuấn Hưng Phát sẵn sàng giúp bạn tư vấn những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Bên cạnh đó, công ty còn phục vụ quý khách hàng với mức giá tốt nhất, cạnh tranh nhất. Chế độ bảo hành dài hạn, đổi trả dễ dàng nếu có sự cố xảy ra từ lỗi của nhà sản xuất. An tâm đến với Hưng Phát ngay hôm nay.

 

 

 

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *