Hướng dẫn chi tiết cách thay ắc quy xe đạp điện ngay tại nhà (1)

Hướng dẫn chi tiết cách thay ắc quy xe đạp điện ngay tại nhà

Nếu bạn lo lắng việc thay ắc quy xe đạp điện ở các trung tâm sửa chữa sẽ có giá rất đắt, vì vậy bạn muốn tự mình thay để tiết kiệm chi phí. Vậy cách đấu nối bình ắc quy xe đạp điện như thế nào? Những lưu ý trong quá trình thay ắc quy xe đạp điện? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để bạn có thể thay bình ắc quy thành công nhé!.

Cách thay ắc quy xe đạp điện bạn nên biết

Nếu bạn là người có đôi chút kinh nghiệm về sửa chữa, thì sẽ thấy việc tự thay ắc quy xe đạp điện ngay tại nhà không hề khó như bạn nghĩ. Chúng ta chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau đây.

  • Bước 1: Trước khi bắt đầu vào việc tháo bình ắc quy cũ ra khỏi xe, bạn hãy thực hiện ngắt nguồn điện ở aptomat.
  • Bước 2: Hãy sử dụng đến một chiếc tuốc nơ vít để có thể mở các ốc vít trên hộp đựng bình ắc quy. Sau đó, bạn hãy lần lượt lấy các bình ắc quy ra. Trong quá trình lấy bình ắc quy ra, bạn đừng quên chú ý đến các từng mối nối. Điều này sẽ giúp bạn sẽ không gặp phải khó khăn khi lắp bình ắc quy mới vào.
  • Bước 3: Trước khi thay ắc quy mới vào bình, hãy lau sạch các lớp bụi, bẩn ở bên trong bình đựng ắc quy.
  • Bước 4: Lần lượt bỏ các bình ắc quy vào lại vị trí và thực hiện đấu nối dây như vị trí cũ. Như vậy là bạn đã hoàn tất xong quá trình lắp ắc quy cho xe máy điện nhanh chóng ngay tại nhà.

Trên đây là các bước thay ắc quy xe đạp điện chuẩn nhất. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo là mình không bỏ qua bất kỳ một bước nào mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.

Những lưu ý bạn không nên bỏ qua trong quá trình thay ắc quy xe đạp điện

Để đảm bảo ắc quy sử dụng bình thường cũng như không gặp các sự cố, bạn hãy bỏ túi ngay những lưu ý sau.

  • Khi sắp xếp các ắc quy vào bình thì bạn phải đảm bảo chúng phải được lắp cân bằng. Điều này giúp cho trong quá trình xe chạy, các ắc quy không va đập vào nhau.
  • Tùy thuộc vào từng loại xe mà sẽ sử dụng 4 hoặc 5 bình ắc quy, vì vậy bạn cần đảm bảo lắp đúng số bình ắc quy cho xe. Đặc biệt trong quá trình lắp ắc quy, tuyệt đối không được lắp nhầm các cực đầu nối với nhau. Vì nó rất dễ gây ra chập điện hay cháy nổ rất nguy hiểm cho xe, cũng như người sử dụng phương tiện.
  • Các dây nối trong bình điện phải được sắp xếp một cách gọn gàng và ngay ngắn. Tránh việc chồng chéo lên nhau dễ sinh ra nhiệt lớn dẫn đến chập điện.
  • Nên sử dụng dây 2.5 để nối bình, đây là kích thước mà bạn cần phải đảm bảo. Bởi nếu bạn sử dụng dây quá nhỏ, sẽ có nguy cơ cháy hoặc đứt dây rất cao vì cường độ dòng điện chạy qua dây nối rất lớn.

Với những lưu ý trên đây mà chúng tôi chia sẻ, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc thay ắc quy xe đạp điện ngay tại nhà cực chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn không an tâm vào việc mình có thể tự thay ắc quy mới được. Hãy liên hệ ngay với Tân mai Battery để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ nhé.

Tạm kết

Việc tự thay ắc quy xe đạp điện ngay tại nhà, bạn có thể tự thực hiện nhưng bạn hãy nhớ bỏ túi ngay những gì mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Chắc chắn xe của bạn luôn đảm bảo an toàn, cũng như không lo lắng trước các rủi ro xe dừng lại giữa chừng hay phải dắt bộ một quãng đường xa về nhà do ắc quy bị hỏng nữa.

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *