2.Hướng dẫn cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam qua đường bưu điện 1

Hướng dẫn cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam qua đường bưu điện

 

Nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật mong muốn gửi đồ, hàng hóa về Việt Nam cho gia đình nhưng chưa biết gửi bằng cách nào để đạt hiệu quả và nhanh chóng. Tại Nhật, cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam là giải pháp ưu nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách gửi và lưu ý khi gửi hàng hóa qua EMS.

1.Các bước gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua đường bưu điện

Nếu bạn muốn gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua đường bưu điện thì có thể thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi bạn muốn thực hiện cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam, bạn hãy sắp sẵn đồ cần chuyển vào thùng rồi mang đến quầy chuyển hàng của bưu điện. Bạn phải nói rõ mục đích chuyển hàng quốc tế EMS để có thể điền giấy tờ liên quan đến thủ tục khai thuế và danh mục đồ đúng nhất. Nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra lại và cân để tính phí chuyển đồ.

Bạn không nên bọc đồ quá kỹ bởi nhân viên bưu điện sẽ bóc ra để kiểm tra và cân. Họ cũng sẽ kiểm tra để đảm bảo hàng hóa của bạn không vi phạm pháp luật.

Bước 2: Điền các loại giấy tờ

Tại bưu điện, bạn phải điền hai loại giấy tờ: một tờ là ghi địa chỉ, danh mục hàng và tờ còn lại là khai thuế.

Hóa đơn cần chuyển hàng từ Nhật qua nước ngoài bằng EMS

Một số thông tin bạn có thể điền: Cột 1: miêu tả loại hàng hóa; cột 2: nếu gửi hàng với mục đích kinh doanh thì cần điền mã HS, nếu gửi cho người nhà có thể bỏ qua cột này. Cột 3 là thông tin về hàng hóa như khối lượng, giá trị đồ cần gửi, ô 22 và 23: bạn cần tích vào loại đồ cần gửi như quà tặng, mẫu dùng thử, đồ cá nhân…Ô 16 ghi lại loại danh mục và số lượng đồ gửi, cuối cùng ô 39 là ô bạn kí tên và xác nhận.

Bước 3: Theo dõi hàng hóa

Bạn có thể theo dõi hàng hóa của mình qua https://trackings.post.japanpost.jp/services/srv/search/input?locale=en với cách nhập mã tracking 13 chữ số. Bạn chỉ cần bấm “Tracking start” là có thể theo dõi hàng.

Khi hàng về tới Việt Nam, bạn nhập vào http://www.vnpost.vn/vi-vn/ để biết chính xác hàng hóa của mình đang ở đâu.

2.Những lưu ý với cách gửi hàng hóa từ Nhật về Việt Nam qua đường bưu điện

Cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam qua đường bưu điện khá an toàn nhưng cũng cần lưu ý một số điểm sau:

-Quy định về hàng hóa

Hàng hóa gửi không phải là thứ hàng cấm

Một số loại hàng cần được gói cẩn thận trước khi gửi như hàng có giá trị, hàng thực phẩm, linh kiện, máy móc, hàng dễ vỡ hoặc những loại có tính nguy hiểm.

Hàng hóa phải được đảm bảo thủ tục của hải quan và nộp thuế theo quy định

-Một số vật phẩm không được chuyển phát nhanh

EMS có những quy định và danh mục hàng không được chuyển như các loại chất kích thích, ma túy; các loài sinh vật, động vật còn sống; các thiết bị quân sự như đạn, vũ khí; các chất gây cháy nổ, ô nhiễm môi trường; những vật phẩm nhà nước cấm lưu thông, kinh doanh, sản xuất hay những bưu phẩm tới nhiều địa chỉ khác nhau.

-Lưu ý khi gửi hàng

Những hàng hóa là giấy tờ, hóa đơn, chứng từ, khách hàng phải khai báo nội dung của bưu phẩm như hộ chiếu, bưu kiện bảo mật, các loại giấy tờ…

Ghi rõ loại hàng hóa, số lượng, trọng lượng…

Một số thông tin cơ bản của người nhận như họ tên, địa chỉ nhận, số điện thoại liên hệ phải được khai báo rõ ràng để hỗ trợ dịch vụ chuyển phát nhanh đạt hiệu quả.

Trước khi gửi hàng cần ghi rõ yêu cầu là chuyển phát nhanh hay gửi thường để đảm bảo chi phí cũng như hàng hóa được giao đúng thời gian.

Ngoài cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam qua đường bưu điện, bạn cũng có thể chọn công ty chuyển phát NEXT247. Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận chuyển cùng đội ngũ nhân viên, công ty có thể đảm bảo gửi hàng đúng theo quy định. Bạn hãy liên hệ theo 097 775 9955 – 098 383 9974.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *