Hướng dẫn cách bảo quản hàng đông lạnh chuẩn nhất (1)

Hướng dẫn cách bảo quản hàng đông lạnh chuẩn nhất

Các mặt hàng đông lạnh như: hải sản, các loại thịt, rau củ, quả…được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn hiện nay để sử dụng. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi chợ nhiều lần, mà còn mang đến bữa ăn phong phú cho cả gia đình mình. Việc sử dụng và bảo quản hàng đông lạnh sau khi mua về sao cho đúng cách rất quan trọng. Bên cạnh giúp thực phẩm giữ được sự tươi ngon còn không bị các vi sinh vật tấn công làm hỏng thực phẩm. Vậy bạn đã biết cách bảo quản hàng đông lạnh chưa? Hãy đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

Cách bảo quản hàng đông lạnh không phải ai cũng biết

Các mặt hàng đông lạnh sau khi mua từ các siêu thị, cửa hàng để sử dụng, nếu chưa sử dụng bạn cần phải bảo quản nó ngay nếu như không muốn bị hư. Do đó, cho thực phẩm vào tủ lạnh là điều mà bạn cần phải làm.

Nhằm giúp cho các mặt hàng đông lạnh có thể giữ được sự tươi ngon, thì việc điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh phù hợp rất quan trọng. Cho nên, các chị em phụ nữ cần lưu ý điều này để cài đặt nhiệt độ của tủ lạnh về nhiệt độ 18 độ C là chuẩn nhất. Trong trường hợp tủ lạnh của bạn không thể đáp ứng được mức nhiệt độ này, thì tốt nhất bạn hãy sử dụng nó sớm hơn tránh để quá lâu.

Bên cạnh tìm mua các mặt hàng thịt, cá thì rau củ, quả cũng là những mặt hàng đông lạnh không thể thiếu của nhiều chị em nội trợ. Do đó khi mua về, chúng ta không nên cho lẫn lộn các loại thực phẩm vào với nhau vì rất dễ gây ám mùi lẫn nhau nhất là các mặt hàng hải sản. Chính vì vậy trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh, bạn cần cho chúng vào từng bì, hộp riêng khác nhau nhé.

Những lưu ý khi chế biến thực phẩm đông lạnh

Với cuộc sống bận rộn, sử dụng thực phẩm đông lạnh đã mang đến rất nhiều sự tiện lợi cho các chị em nội trợ. Bạn có thể dễ dàng chế biến các món ăn ngon cho gia đình mình một cách dễ dàng. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe và các dinh dưỡng không bị mất đi khi chế biến, bạn cần lưu ý những điều sau.

  • Nên mua các mặt hàng đông lạnh tại các siêu thị, cửa hàng cung cấp uy tín. Ngoài giúp bạn yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ còn không lo lắng sử dụng các chất bảo quản gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Trước khi chế biến các thực phẩm đông lạnh, bạn hãy cho chúng xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông trước. Điều này sẽ giúp cho thực phẩm không bị mất đi các chất dinh dưỡng, như khi bạn cho vào nước lạnh hay nước sôi để rã đông.
  • Trong trường hợp bạn cần chế biến ngay, hãy cho thực phẩm đông lạnh vào chiếc túi nilon buộc thật chặt và cho vào nước lạnh. Cách này sẽ giúp cho đá được rã đông nhanh hơn nhưng vẫn không lo lắng các chất dinh dưỡng sẽ bị mất. Nhờ đó các món ăn bạn nấu vẫn giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà.
  • Không nên chế biến thực phẩm đông lạnh khi chưa được rã đông hoàn toàn, vì điều này không tốt cho sức khỏe của bạn một chút nào. Do đó, các chị em nội trợ hãy lưu ý điều này nhé.

Tạm kết

Trên đây là một số cách giúp bạn bảo quản các mặt hàng đông lạnh tốt nhất sau khi mua. Vì vậy, nếu bạn là người nội trợ thông thái hãy đừng quên mất những điều này nhé. Ngoài ra để biết thêm các thông tin về cách sử dụng thực phẩm đông lạnh sao cho đúng cách, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất nhé!.

 

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *