Hậu quả của việc truyền nước biển vô tội vạ

Khi cơ thể suy nhược, không thể ăn uống được người ta thường nghĩ ngay đến biện pháp truyền nước biển. Trong nhiều trường hợp truyền nước biển khá tốt nhưng nếu truyền vô tội vạ sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là các hậu quả có thể gặp phải nếu truyền nước biển vô tội vạ.

Hậu quả của việc truyền nước biển vô tội vạ

Theo chỉ định thì chỉ khi cơ thể người bệnh bị suy nhược nặng mới có thể truyền dịch. Việc lạm dụng truyền dịch sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng sau:

– Tử vong do sốc phản vệ: Với trường hợp này người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như cơ thể rét run, sắc mặt tái nhợt, chân tay lạnh, đồ mồ hôi nhiều, tụt huyết áp…Khi thấy các dấu hiệu này người bệnh cần dừng ngay truyền dung dịch và báo với bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời. Theo thống kê đã có rất nhiều ca bệnh sốc phản vệ không xử lý kịp thời dẫn đến tử vong.

– Dễ gây tổn thương cho các cơ quan trong cơ thể: Truyền dịch chỉ nên sử dụng ở lượng vừa đủ. Việc truyền nhiều chất có thể dẫn đến hậu quả như thừa chất, rối loạn các chất điện giải gây phù tim, phù tĩnh mạch, phù não…

– Nguy cơ lây nhiễm các bệnh nguy hiểm: Theo các chuyên gia y tế thì việc truyền dịch phải đúng quy chuẩn, các dụng cụ truyền dịch phải được vô trùng tuyệt đối để tránh lây nhiễm các bệnh nguy hiểm như virus viêm gan B hay các bệnh xã hội nguy hiểm.

Suy nhược cơ thể có nên truyền nước không?

Theo các bác sĩ trung tâm truyền dịch Bác sĩ Gia Đình thì người bệnh cần phải cẩn thận khi lựa chọn truyền dịch. Nếu truyền nước tại nhà tốt nhất nên chọn cơ sở uy tín chất lượng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nếu trường hợp nhẹ mà có thể vẫn có thể hấp thu được chất dinh dưỡng qua đường ăn uống thì không nên vội vàng truyền dịch. Với chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý sẽ mang lại hiệu quả hồi phục tốt hơn so với việc truyền dịch.

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết trên bạn đọc đã có cái nhìn đúng đắn hơn về việc truyền dịch để không gây ra các hậu quả đáng tiếc. Nếu như đang tìm địa chỉ uy tín để truyền dịch thì có thể lựa chọn dịch vụ truyền dịch tại nhà của trung tâm Bác sĩ Gia Đình. Đây là một trong những địa chỉ uy tín được giới chuyên gia và người bệnh đánh giá cao. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề được đào tạo chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ bệnh nhân.

Hiểu được sứ mệnh của mình trong việc mang lại sức khỏe cho mọi người. Trung tâm luôn không ngừng cố gắng mang lại những điều tốt nhất. Không chỉ có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề mà các dung dịch cũng như các loại thuốc sử dụng tại đây đều an toàn tuyệt đối. Các loại thuốc đều được sở y tế kiểm dịch nghiêm ngặt mới có thể đưa vào sử dụng nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Chi phí truyền dịch cũng như giá các loại thuốc luôn công khai rõ ràng nên trong không hề có việc lạm thu hay chi phí phát sinh khi truyền dịch.

Cũng bởi những yếu tố trên mà trung tâm truyền dịch Bác sĩ Gia Đình luôn được mọi người quan tâm tin tưởng. Để đặt lịch truyền dịch tại nhà hay tư vấn sức khỏe các bạn chỉ cần gọi đến đường dây nóng của trung tâm. Các nhân viên y tế của trung tâm sẽ nhanh chóng hỗ trợ và di chuyển đến điểm hẹn để tiến hành truyền dịch cho người bệnh.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *