10. Giải đáp 5 câu hỏi về Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 1

Giải đáp 5 câu hỏi về Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Trước khi quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào trường đại học nào, bạn sẽ có cả tá câu hỏi cần được giải đáp về ngôi trường đó. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cũng có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các tân sinh viên năm 2018. Bạn đang có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi là mối quan tâm lớn nhất về trường,

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo những chuyên ngành nào?

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo nhân lực lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên môi trường. Học tập, nghiên cứu tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là bạn có cơ hội được gần gũi với bà con nông dân, được tiếp xúc với cây trồng và vật nuôi, đồng ruộng, trang trại, nông trại… Các chuyên ngành đào tạo của trường có thể tóm gọn ở các hạng mục: trồng trọt, chăn nuôi, thú y, bảo vệ thực vật, công nghệ thực phẩm, phát triển nông thôn, kinh tế nông nghiệp, lâm nghiệp, tài nguyên môi trường.

 

Quyền lợi của sinh viên ĐH Nông Lâm Thái Nguyên là gì?

Sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được đào tạo đúng chương trình chuyên ngành, được thực hành trong các mô hình thực nghiệm và khu thực hành của trường. Sinh viên được ở miễn phí trong khu ký túc xá 16 tòa nhà 5 tầng. Nhà trường đào tạo miễn phí ngoại ngữ giao tiếp tiếng Trung, Anh, Nhật. Sau mỗi học kỳ, nhà trường xét duyệt kết quả học tập để tặng học bổng 2-5 triệu đồng cho những sinh viên ưu tú nhất. Sinh viên của trường có cơ hội tham gia thực tập hưởng lương ở nước phát triển từ 1-2 năm.

Hàng năm, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có khoảng 300-500 sinh viên du học, thực tập và làm việc ở nước ngoài

Cơ sở hạ tầng của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên như thế nào?

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đáp ứng tốt hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. Ngoài khu giảng đường, trường có 53 phòng nghiên cứu thí nghiệm được trang bị đầy dủ dụng cụ, công cụ hỗ trợ làm thí nghiệm và nghiên cứu. Trường có 20 khu thực hành là những chuồng trại, nhà kính, nhà lưới… duy trì hoạt động liên tục. Thư viện của trường có hàng ngàn đầu sách, phòng máy tính kết nối internet và khu thể thao đa năng, hiện đại.

Cơ hội việc làm của sinh viên ĐH Nông Lâm Thái Nguyên ra sao?

Nông nghiệp là một trong những ngành có cơ hội việc làm tốt nhất hiện nay. Do ngành nông nghiệp đang được đẩy mạnh phát triển, nhân lực chất lượng cao trong ngành ngày càng được chú trọng. Nhiều cơ quan, ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp về nông nghiệp và thực phẩm đang thiếu nhân lực có trình độ. Mặt khác, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có hệ thống tìm kiếm, giới thiệu việc làm cho sinh viên hoạt động rất hiệu quả. Hằng năm, bình quân có trên 70% sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên làm việc đúng chuyên ngành.

Sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có nhiều cơ hội việc làm tốt

Có nên học Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên?

Sau tất cả những giải đáp trên, chúng tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời có nên học tập tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Đại học Thái Nguyên nằm trong TOP đầu trường đại học chất lượng tại Việt Nam, tọa lạc tại mảnh đất đào tạo nhân lực lớn thứ 3 cả nước (đứng trước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh).

Bạn yêu thích nông lâm nghiệp và muốn làm việc trong lĩnh vực này, chẳng có lý do nào để bạn chối từ Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chuyên nghiệp, chất lượng.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *