Digital marketing agency chia sẻ những điều cần tránh khi làm marketing

Marketing là một trong những hoạt động rất cần thiết và quan trọng để giúp dịch vụ và sản phẩm , thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, có nhiều sai lầm trong quá trình thực hiện sẽ khiến cho dịch vụ không đạt được như mong muốn. Vậy, những sai lầm đó là gì? Các bạn cùng theo dõi chia sẻ của Digital marketing agency sau đây.

Sử dụng Hosting giá rẻ, miễn phí

Khi làm marketing không nên sử dụng hosting giá rẻ
Khi làm marketing không nên sử dụng hosting giá rẻ

Với hình thức marketing online thì trang web là một trong những lĩnh vực quan trọng, cần thiết không thể thiếu. Chúng được hiểu như là một showroom online một tài sản lớn nhất với các doanh nghiệp. Vì vậy, việc lựa chọn sử dụng những dịch vụ hosting giá rẻ hoặc những loại miễn phí sẽ đem đến cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều những rủi ro khác nhau.

  • Khách hàng có thể sẽ gặp khó khăn khi truy cập vào trong trang web.
  • Có thể trang web của bạn sẽ bị đặt những banner quảng cáo miễn phí mà nhà cung cấp gây ra. Điều này, không chỉ làm mất đi tính chuyên nghiệp trên website mà còn gây ra nhiều phiền phức cho khách.

Không cập nhật được những ý kiến phản hồi của khách hàng

Một điều mà các bạn cần phải biết rằng một trang web hoạt động được tốt thì không thể bỏ qua được những phản hồi, hay truy cập của quý khách hàng. Sự phản hồi của khách hàng chứng tỏ họ quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy tham khảo và ghi nhận những lời đóng góp đó để cải thiện kịp thời. Nếu đơn vị bạn không thể cập nhật được những ý kiến và phản hồi của khách hàng thì làm sao có thể điều chỉnh doanh nghiệp theo hướng tốt đẹp hơn. Tình trạng này sẽ dẫn đến việc doanh số giảm sút và có được cho mình rất nhiều sự lựa chọn tốt nhất.

Không chăm sóc khách hàng chu đáo và thường xuyên

Không chăm sóc khách hàng chu đáo và tận tâm là sai lầm của doanh nghiệp
Không chăm sóc khách hàng chu đáo và tận tâm là sai lầm của doanh nghiệp

Theo chia sẻ của Digital marketing agency cho rằng một doanh nghiệp nếu không có những chính sách ưu đãi cho khách hàng. Hay không có được sự chăm sóc kỹ lưỡng và tận tâm nhất sẽ không làm hài lòng khách hàng và không thể lôi kéo họ vào những lần mua hàng sau đó.

Bởi, theo tâm lý của người khi sử dụng dịch vụ hay sản phẩm họ luôn lựa chọn những đơn vị tin tưởng nhất. Và để tạo ra được sự tin tưởng này thì cần phải giữ được liên hệ với khách hàng một cách thường xuyên. Vì vậy, là một doanh nghiệp không muốn làm mất đi những khách hàng tiềm năng thì cần phải chăm sóc khách hàng thường xuyên. Có thể gửi mail, gọi điện hay nhiều công cụ khác nhau.

Trên đó là những sai lầm mà nhiều doanh nghiệp marketing mắc phải do chia sẻ của digital marketing agency. Các doanh nghiệp nhất định phải tránh được những sai lầm đó để công ty có thể phát triển tiềm năng hơn. Nếu bạn có nhu cầu cần tìm kiếm cho mình một content marketing agency uy tín thì hãy đến ngay với On Digitals chúng tôi.s

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *