Chi phí du học hết bao nhiêu?

Du học luôn là mơ ước cháy bỏng của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam nhưng chi phí dành cho du học không phải là ít. Do đó nhiều bạn học sinh đã phải gác lại ước mơ giang dở của mình. Tuy nhiên, hiện nay kinh tế đang hội nhập nên chi phí du học không còn quá cao như trước kia nữa. Nhưng con số đó cụ thể là bao nhiêu, có những yếu tố nào chi phối hay không. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu tìm hiểu.

Chi phí du học hết bao nhiêu?

Chi phí dành cho du học không phải là con số nhỏ do đó nếu muốn du học tại một đất nước nào đó bạn cần nắm được quy luật hoạt động của đất nước này và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý cho bản thân. Khi lập kết hoạch chi tiêu các bạn có thể căn cứ vào 2 yếu tố sau đây:

Chi phí học tập

Thông thường khi nhập học du học sinh thường phải hoàn thành số tiền này trước mỗi học kì. Lệ phí đó thường bao gồm: Phí học tập, sách vở, thư viện, thể thao, thí nghiệm…Tại mỗi trường các chi phí này cũng thường khác nhau nên mọi người cần tìm hiểu thật kĩ. Ngoài ra, du học sinh cũng cần phải dự trù số tiền visa thêm cho bản thân.

Kết quả hình ảnh cho site:ebivietnam.com

Chi phí sinh hoạt

– Dù bạn học ở trong nước hay nước ngoài thì khoản phí sinh hoạt cũng không thể thiếu. Nó song hành cùng với phí học tập và là thứ giúp bạn tồn tại tại đất khách. Mức sống ở mỗi nơi thường khác nhau nên các khoản chi tiêu cũng khác nhau nên các bạn cần phải cân nhắc chi tiêu và lên kế hoạch hợp lý cho mình.

– Nếu như bạn du học ngắn hạn thì có thể ở chung với người bản xứ ở đây, đó cũng là cách để bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho bản thân ngoài ra bạn cũng có thể hiểu hơn về lối sống và phong tục của người dân nơi đây.

– Bạn cũng có thể đăng ký ở ký túc xá hoặc thuê nhà chung cùng với bạn học đại học. Khi thuê nhà bạn cũng cần đặt cọc và tiền thuê nhà của tháng đó nên hoàn toàn có thể dự trù trước về khoản này.

– Nếu kinh tế khá hơn thì du học sinh có thể ở nhà trọ hoặc nhà khách. Không gian ở đây khá rộng và thoải mái với đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt cho một người.

– Ngoài nhà ở thì du học sinh cũng cần phải quan tâm đến chi phí đi lại, tại các thành phố lớn đều có các phương tiện công cộng. Với sinh viên bạn sẽ được ưu đãi rất nhiều khi sử dụng các phương tiện này.

– Nếu muốn thêm thu nhập để chi trả các khoản phí bạn có thể lựa chọn hình thức làm thêm. Đây cũng là hình thức được rất nhiều các du học sinh lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, cũng cần phải tìm hiểu nơi bạn du học có cho phép du học sinh đi làm thêm không nhé.

Với những chia sẻ trong bài viết trên có lẽ các bạn học sinh, sinh viên đã phần nào hình dung các khoản chi phí phải chi trong quá trình du học của bản thân. Nếu bạn cần tư vấn du học thì có thể lựa chọn các dịch vụ của công ty tư vấn du học. Hiện nay có công ty EBI là được mọi người đánh giá cao nhất. Với những king nghiệm và hiểu biết của mình công ty có thể giúp các bạn học sinh Việt Nam chuẩn bị trước mọi thủ tục cho bản thân một cách hoàn hảo nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu về các dịch vụ, chi phí trên website https://ebivietnam.com/ của công ty.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *