Cấu tạo và đặc điểm sàn nhựa hèm khóa.

Cấu tạo và đặc điểm sàn nhựa hèm khóa

Thi công nội thất, nhà ở, các khu vực công cộng với nhiều sự lựa chọn chất lượng từ vật liệu khác nhau. Vật liệu mới đa dạng mang đến các giải pháp về tính thẩm mỹ, độ bền và giá thành cho các công trình. Sàn nhựa hèm khóa là một sản phẩm ưu việt được nhiều người lựa chọn. Nhận diện về cấu tạo và đặc điểm của các mẫu sàn hèm khóa dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về sản phẩm, lựa chọn phù hợp.

Tìm hiểu về sàn nhựa hèm khóa là gì?

Sàn nhựa hèm khóa là 1 trong 2 vật liệu thi công sàn nhựa phổ biến hiện nay: sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa keo. Sản phẩm là loại vật liệu được lát xuống sàn và liên kết với nhau nhờ hèm khóa ở phía dưới mà không cần sử dụng đến keo.

Sàn nhựa hèm khóa, xốp dán tường khá dày và được sản xuất trên dây truyền công nghệ cao. Cấu tạo sàn nhựa hèm khóa thường gồm 6 lớp:

 • Lớp cơ sở – chất liệu nhựa nguyên sinh tạo sự cân bằng, ổn định tăng độ bền, xây dựng cấu trúc chắc chắn của sàn hèm khóa. Đồng thời kiểm soát nhiệt do không thể giản nở.
 • Lớp sợi thủy tinh – với đặc điểm không dẫn điện, không đàn hồi, không co giãn nâng cao tính chống cháy cho vật liệu. Ổn định cấu trúc sàn.
 • Lớp giữa – sự kết hợp của bột đá và sợi nguyên sinh, cho khả năng chống thấm nước, chống cháy tốt cho vật liệu, chống ẩm cho sàn nhà khi bị đổ nước.
 • Lớp phim màu – phần quan trọng tạo hình ảnh hoa văn giả vân gỗ được in 3D lên bề mặt. Với công nghệ in 3D, người dùng có thể lựa chọn nhiều họa tiết khác nhau.
 • Lớp bảo vệ – chất liệu là PVC tăng độ bền cho sàn, chống trầy xước, chống ồn khi va đập, tạo sự êm ái khi tiếp xúc.
 • Lớp cuối cùng trên bề mặt phủ UV bảo vệ, tác dụng chống trầy xước, bảo vệ bề mặt PVC và tăng độ sáng bóng cho sàn nhà. Giúp việc dễ dàng vệ sinh hơn do sàn chống bám bụi khá tốt.

Ưu nhược điểm về sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa được sử dụng ngày càng nhiều hơn để thi công nội thất nhà ở, các công trình. Sản phẩm với những ưu nhược điểm mà người dùng cần nhận định.

Ưu điểm sàn hèm khóa

 • Sàn nhựa hèm khóa có độ bền cao với cấu trúc lớp dày, nhiều lớp tăng cường bảo vệ, chống thấm nước, chống trầy xước, chịu nhiệt… tùy thuộc và đặc điểm môi trường khí hậu của Việt Nam. Độ bền không được đánh giá cao như sàn gỗ tự nhiên nhưng ưu việt hơn sàn gỗ công nghiệp.
 • Sử dụng sàn hèm kháo khắc phục được các vấn đề: cong vênh, ẩm mốc do thời tiết ẩm nồm của chất liệu gỗ thật, nhiệt độ cao biến dạng bề mặt, trầy xước và mất màu của sàn nhựa thông thường. Sàn chịu được lực va đập lớn, không lo bị móp mé, nứt vỡ nhờ độ đàn hồ cũng như độ cứng vừa phải của nhựa và lớp bảo vệ.
 • Sàn nhựa hèm khóa đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và họa tiết cho người dùng lựa chọn. Sàn nhựa vân gỗ tự nhiên cho cảm giác thật, khó phân biệt càng được nhiều người dùng ưa chuộng.
 • Sàn nhựa sử dụng hèm khóa cho việc kết nối, lắp ráp – lát sàn dễ dàng hơn. Việc thay thế sàn nhựa cũng trở nên đơn giản với việc tháo lắp, bóc và lắp lại nhanh chóng.

Nhược điểm sàn hèm khóa

 • Vấn đề kỹ thuật khi sử dụng sàn nhựa hèm khóa xảy ra rất ít, tuy nhiên vẫn có những trường hợp bị tách hèm khóa ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.
 • Giá thành sàn hèm kháo đắt hơn sàn keo và sàn công nghiệp.

Với những nhận định trên đây về cấu tạo, đặc điểm sàn hèm khóa sẽ giúp người dùng đánh giá chi tiết được giá trị sử dụng của sản phẩm có phù hợp với nhu cầu thi công lắp đặt sàn nhựa, xốp dán tường cho công trình của mình hay không. Dòng sản phẩm sàn nhựa hèm khóa sản xuất trên dây truyền công nghệ Hàn quốc với những đặc trưng ưu việt sẽ mang đến cho người dùng lựa chọn chất lượng và hiệu quả thi công tốt nhất. khách hàng quan tâm, liên hệ với sàn nhựa korea hoặc tham khảo tại http://sannhuakorea.com để được tư vấn lắp đặt cụ thể.

 

 

 

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *