Cách treo tranh đồng trong phòng khách đẹp.

Cách treo tranh đồng trong phòng khách đẹp

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung quan trọng của cả gia đình. Trang trí phòng khách đẹp là yêu cầu cần thiết để tạo không gian sống lý tưởng và bộ mặt căn hộ ấn tượng. Có nhiều xu hướng trang trí nội thất phòng khách đẹp khác nhau, tranh đồng mỹ nghệ đẹp được nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn cho không gian sống. Tranh đồng mang giá trị nghệ thuật, tính thẩm mỹ cao, với nội dung đa dạng cho không gian nổi bật ấn tượng. Tuy nhiên, việc chọn tranh và treo tranh cũng có những nguyên tắc chung mà người chơi cần lưu ý để phòng khách thực sự lý tưởng. Dưới đây là những lưu ý cần biết khi treo tranh đồng trong phòng khách.

Chọn tranh đồng phù hợp cho phòng khách

Tranh đồng là dòng tranh nghệ thuật dân gian, xuất hiện lâu đời và có giá trị lịch sử lớn, giá trị văn hóa của người Việt. Tranh đồng được lựa chọn trang trí cho các khu vực sang trọng, có ý nghĩa tâm linh lớn. Phòng khách là khu vực quan trọng tiếp khách, sinh hoạt và bộ mặt đại diện cho cả căn nhà với khách tới chơi nhà nên rất được đầu tư, trang trí với dòng tranh đồng cao cấp.

Tranh đồng cho phòng khách có nhiều sự lựa chọn nhưng không phải dòng tranh nào cũng sẽ phù hợp. Người chơi cần lưu ý những điểm sau khi chọn mua tranh đồng trang trí phòng khách:

  • Nội dung tranh ý nghĩa đặc biệt cho không gian nội thất ấn tượng. Người chơi có thể chọn theo điển tích, chọn dòng tranh phong thủy, tranh chữ hán hay thư pháp theo sở thích. Tùy gu thẩm mỹ và sở thích chơi tranh mà người dùng lựa chọn tranh phù hợp.
  • Chọn tranh theo nguyên tắc phong thủy, dựa trên tuổi và mệnh của gia chủ để chọn màu sắc, nội dung tranh, họa tiết phù hợp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tranh có tác dụng xua đuổi tà khí. Với người tặng tranh nên chọn nội dung tranh an toàn, phổ biến để tránh vi phạm các nguyên tắc phong thủy, liên quan đến mệnh của gia chủ.
  • Chọn khổ và kích thước tranh phù hợp với khu vực treo, cân đối về tỷ lệ kích thước, khối tranh kết hợp hài hòa với tổng thể nội thất.

Lưu ý quan trọng cần biết khi treo tranh đồng trong phòng khách

Treo tranh đồng không hề đơn giản, không chỉ đặt ở vị trí chính giữa hay các khoảng trống của căn phòng. Người chơi tranh cần lưu ý những điểm quan trọng sau về cách treo tranh phù hợp cho phòng khách:

  • Chọn hướng treo tranh thuận theo mệnh và nguyên tắc ngũ hành tương sinh. Treo theo hướng tốt cho mệnh và sinh khí của gia chủ. Với dòng tranh thuận buồm xuôi gió không nên hướng ra cửa cửa sẽ khiến tài lộc bị xua đi, tương tự với tranh mã đáo thành công nên treo sao cho đầu ngựa hướng vào trong nhà.
  • Chiều cao vị trí treo tranh cần phù hợp: không nên quá cao khiến người nhìn bị mỏi cổ, không nên quá thấm khiến bức tranh và khu vực trở nên tù túng chật hẹp. nên treo cao hơn ghế sofa 1 cánh tay hoặc cách chân tường khoảng 2m.
  • Cân đối vị trí tranh và vật dụng nội thất, cách vật dụng nội thất khoảng 20cm để tạo sự cân đối trong cách bài trí.

Chọn và treo tranh đồng đúng cách trong phòng khách sẽ mang lại không gian đẹp hài hòa cả về giá trị thẩm mỹ, giá trị phong thủy mang đến may mắn cho gia chủ. Không nhiều người chú ý đến cách treo đúng, dẫn đến các sai lầm trong việc chơi tranh đồng. Hy vọng những chia sẻ trên đây về cách chọn và treo tranh đồng sẽ giúp người chơi có thêm thông tin cần thiết.

 

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *