Cách sử dụng hệ thống báo cháy cho quán karaoke hiệu quả1

Cách sử dụng hệ thống báo cháy cho quán karaoke hiệu quả

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo an toàn, tránh tình trạng cháy nổ đang thu hút được rất nhiều người quan tâm. Để hạn chế những rủi ro không mong muốn về tình trạng cháy nổ đó cho nhà ở, chung cư, quán karaoke… không thể bỏ qua hệ thống báo cháy.

Lắp đặt hệ thống báo cháy karaoke hay nhiều khu vực khác nhằm phát hiện ra khói hay nhiệt sớm nhất, thông báo cho mọi người để biết cách khắc phục, hạn chế những thiệt hại về người và của. Để biết các tín hiệu, nhận biết sự số sảy ra quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những tín hiệu của đèn báo cháy karaoke trong hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy được thiết kế lắp đặt ở nhiều nơi, quán karaoke là một trong những khu vực bạn không nên bỏ qua. Mỗi khu vực trong quán tương ứng với một Zone của trung tâm báo cháy. Khi đám cháy được phát hiện ra ở khu vực nào đèn báo của khu vực đó sẽ sáng. Điều này giúp mọi người nhận biết được những dấu hiệu bất thường sảy ra.

Đèn báo cháy karaoke được thiết kế màu đỏ, khi có sự cố cháy nổ đèn sáng lên để báo hiệu cho mọi người được biết, đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. Nếu đèn báo chuyển sang màu vàng điều này cho thấy hệ thống bị lỗi do đứt dây hoặc hở mạch. Trường hợp này bạn cần kiểm tra và xử lý kịp thời để hệ thống hoạt động trở lại bình thường.

Có rất nhiều lỗi khi bạn thấy đèn sự cố gặp những bất thường, bạn cần kiểm tra để đảm bảo hệ thống báo cháy hoạt động tốt nhất. thông báo những bất thường cho người dùng để đảm bảo an toàn, giảm được thiệt hại về người và tài sản.

Cách nhận biết hệ thống báo cháy gặp sự cố

Khi nhận thấy bất kì dấu hiện cháy nổ nào ở quán karaoke, những khu vực được kiểm soát, hệ thống báo cháy sẽ đưa ra những thông báo để người dùng biết.

Đèn Zone tại khu vực nhận ra những dấu hiệu bất thường như có cháy nổ đèn sẽ sáng lên. Lúc này còi báo cháy và chuông báo cháy vang lên, quan sát đèn tại khu vực tủ báo cháy bạn có thể nhận biết chính xác khu vực phát ra đám cháy. Lắp đặt hệ thống báo cháy giúp bạn phát hiện ra tình trạng cháy nổ sớm nhất, đưa ra biện pháp chữa cháy kịp thời để đảm bảo an toàn, giảm được những thiệt hại đáng kể.

Khi việc chữa cháy được hoàn tất, người dùng khôi phục lại hệ thống báo cháy để trở về hoạt động bình thường. Cần đảm bảo hệ thống báo cháy đi vào hoạt động ổn định như ban đầu trước khi thực hiện khởi động trung tâm báo cháy. Bạn cần chắc chắn hệ thống hoạt động trở lại bình thường. Khi thấy hệ thống báo cháy có đèn báo nguồn điện xoay chiều “A.C. ON” sáng, những đèn khác tắt điều này cho thấy hệ thống báo cháy đã được lắp đặt thành công.

Bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống báo cháy cho quán karaoke, nhà ở, chung cư, khách sạn… hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này giúp ích cho quý khách trong việc phòng cháy chữa cháy. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty đã mang đến sự hài lòng cho nhiều khách hàng. Các sản phẩm công ty cung cấp đảm bảo an toàn, hiệu quả trong việc phòng cháy chữa cháy.

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *