Các mô hình cài đặt mạng VLan cần biết.

Các mô hình cài đặt mạng VLan cần biết

Mạng Vlan là cơ bản được ứng dụng phổ biến trong hệ thống mạch mạng doanh nghiệp các cấp. Hệ thống được vận hành, thiết lập cài đặt tạo hiệu suất làm việc và chuyển đổi dữ liệu, chia sẻ thông tin giữa các máy tính. Cài đặt mạng Vlan, quản trị viên cần tìm hiểu đặc trưng hệ thống, các mô hình cài đặt phù hợp để lựa chọn giải pháp quản trị mạng tối ưu nhất. Dưới đây là gợi ý các mô hình cài đặt mạng Vlan phổ biến mà người dùng mạng cần biết và lựa chọn thiết bị chuyển mạch phù hợp cho hệ thống mạch mạng doanh nghiệp.

Tổng hợp các mô hình mạch mạng Vlan phổ biến

Vlan là mô hình mạng Local area network, một mạng cục bộ với các máy tính nằm trên cùng một miền quản lý. Thực tế Vlan là một mạng LAN ảo, xây dựng liên kết đường truyền, chia sẻ mạng giữa các mạng LAN, tối ưu băng thông, đường truyền hiệu quả. Mạng Vlan ra đời để quản lý tối ưu hơn về đường truyền, dữ liệu băng thông, tiết kiệm tài nguyên mà vẫn đảm bảo hiệu suất đường truyền tốt nhất.

Mô hình mạng VLan phổ biến hiện nay:

  • Vlan tĩnh – stactic Vlan, được tạo ra khi cắm một cổng switcjh vào một mạng LAN, quản lý một cách thủ công, người dùng cần khai báo cho cổng Vlan cho lần truy cập tiếp theo. Khá hạn chế do sự thay đổi không linh hoạt so với sự thay đổi mạng của hệ thống.
  • Vlan động – Dynamic Vlan cài đặt và thiết lập hệ thống thông qua phần mềm, để đăng ký cổng vói Vlan, chủ động ghi nhớ điạ chỉ MAC nguồn, linh hoạt theo sự thay đổi mạng trong các lần truy cập tiếp theo. Giải pháp giúp người quản lý hệ thống mạng Vlan đơn giản, hiệu quả hơn.

Quản lý mạch mạng Vlan hiệu quả với Cisco WS-C3650-24TD-s

Cisco WS-C3650-24TD-s là thiết bị chuyển mạch switch layer 3 cho quy mô mạng doanh nghiệp nhỏ, chi nhánh văn phòng. Thiết bị xây dựng mạng Vlan đồng bộ, quản lý tập trung, tối ưu đường truyền cho daonh nghiệp với các đặc điểm kỹ thuật nổi bật:

  • Sở hữu bộ tính năng Ip base chuyển mạch lớp 3, khả năng hoạt động độc lập với các lớp truy cập, đồng thời xếp trồng quản lý quy mô doanh nghiệp. Hội tụ các dòng có dây và không dây quản lý tập trung trên 1 nền tảng duy nhất IOS cisco.
  • Cấu hình cứng với 24 cổng Ethernet tốc độ 10/100/1000 mbps, hỗ trợ 2 SFP 10G hoặc 4SFP 1G. Khả năng cắm nóng uplink mở rộng băng thông hệ thống. Khả năng mở rộng xếp trồng tối đa 9 stack, tổng băng thông 160Gbps, cho hiệu suất chuyển mạch cao.
  • Giải pháp quản lý mạng Vlan doanh nghiệp đơn giản, với khả năng điều khiển và quản lý từ xa, thông qua web, kết nối Bluetooth, giao diện dòng lệnh CLI…

Mạch mạng Vlan được xây dựng và quản lý tối ưu với các thiết bị chuyển mạch cấp cao của cisco. Người dùng mạng cần tìm hiểu rõ đặc trưng hệ thống, yêu cầu vận hành hệ thống mạch mạng doanh nghiệp để lựa chọn thiết bị switch cisco phù hợp. Mọi thắc mắc về switch cisco layer 3 chuyển mạch và quản lý mạng Vlan, khách hàng có thể liên hệ hoặc để lại phản hồi tại Phânphối switch cisco để được tư vấn làm rõ vấn đề, hỗ trợ chọn mua hiệu quả.

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *