Các bài thuốc chữa bệnh sử dụng cao trinh nữ hoàng cung (1)

Các bài thuốc chữa bệnh sử dụng cao trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung hay hoàng cung trinh nữ là một trong những loại cây vô cùng phổ biến ở nước ta, nhất là các tỉnh phía Bắc. Với 11 loại axit amin, alkaloid, axit hữu cơ…cho nên trinh nữ hoàng cung được xem là nguyên liệu thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Vậy cao trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì? Các bài thuốc chữa bệnh sử dụng cao trinh nữ hoàng cung? Hãy cùng Novaco tìm hiểu bài viết sau đây nhé!.

Tác dụng của cao trinh nữ hoàng cung trong chữa bệnh

Từ lâu trinh nữ hoàng cung đã được biết đến là dược liệu quý trong việc điều trị bệnh. Cho nên kế thừa những giá trị của người xưa để lại ngày nay trinh nữ hoàng cung được bào chế thành dạng cao vô cùng thuận tiện sử dụng và mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Cụ thể:

  • Cao trinh nữ hoàng cung có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng, u vú…với các hoạt chất crinamidine bên trong sản phẩm có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Đồng thời giúp người bệnh giảm đau đớn sau khi phẫu thuật.
  • Ngoài ra, cao trinh nữ hoàng cung còn vô cùng hiệu quả trong việc hỗ trợ các vấn đề liên quan đến u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới. Nhờ đó giúp cánh mày râu không còn cảm thấy khó chịu khi đi tiểu nhiều lần hay không thể tập trung vào công việc do cơ thể mệt mỏi.
  • Không những vậy việc sử dụng cao trinh nữ hoàng cung với liều lượng nhất định, còn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị viêm loét dạ dày, loét hành tá tràng.

Một số bài thuốc sử dụng cao trinh nữ hoàng cung trong chữa bệnh

Cao trinh nữ hoàng cung là một trong những nguyên liệu TPCN được sử dụng hỗ trợ điều bệnh được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi ngoài được bào chế hoàn toàn từ tự nhiên còn rất an toàn đối với người bệnh. Tuy nhiên để đem lại hiệu quả chữa bệnh như bạn mong muốn thì việc kết hợp cao trinh nữ hoàng cung với dược liệu nào cho thích hợp rất quan trọng. Do đó bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số bài thuốc chữa bệnh sử dụng cao trinh nữ hoàng cung chuẩn nhất.

Chữa ung thư vú

Sử dụng 200g lá trinh nữ hoàng cung khô cùng 2 bát nước mang đi sắc lấy ½ bát thuốc. Để đem lại kết quả cao trong chữa bệnh nên uống sau khi ăn và uống liên tục trong 20 ngày.

Chữa u xơ tuyến tiền liệt

20g trinh nữ hoàng cung, 6g cam thảo dây, 12 hạt mã đề sắc uống 2-3 lần/ngày.

Chữa viêm phế quản

20g lá trinh nữ hoàng cung, 10g xạ can, 6g cam thảo dây cùng tang bạch bì kết hợp với nhau mang đi sắc. Mỗi ngày uống từ 2-3 lần sau ăn sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.

 

Chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng

Sử dụng 3 lá trinh nữ hoàng cung tươi cùng 2 bát nước sau đó đun sôi lấy 1/2 bát. Mỗi ngày uống 3 lần sau ăn giúp điều trị bệnh loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả.

Chữa mụn nhọt

20g trinh nữ hoàng cung, 30g bèo cái, 6g cam thảo dây mang đi sắc chia làm 3 uống trong ngày. Bài thuốc này sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chữa mụn nhọt.

Tạm kết

Với những tác dụng tuyệt vời mà cao trinh nữ hoàng cung mang lại trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Cho nên những bài thuốc mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đừng bỏ qua nhé. Ngoài ra nếu cần tư vấn và hỗ trợ cách dùng cao trinh nữ hoàng cung sao cho đem lại hiệu quả cao nhất, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *