Bệnh trĩ có di truyền không? Phòng ngừa và chữa bệnh trĩ

Nhiều người bị bệnh trĩ trải qua mọi cảm giác đau đớn và khó chịu. Họ rất sợ bệnh trĩ có thể lây truyền cho thế hệ sau của gia đình. Vậy liệu lo lắng này có đúng không. Liệu bệnh trĩ có di truyền không hoặc lây nhiễm hay không. Tìm hiểu các thông tin ở nội dung bên dưới của web Hậu Môn Trực Tràng của chúng tôi để am hiểu tốt nhất về trĩ nhé.

Bệnh trĩ có di truyền không?

Bệnh trĩ là bệnh gặp phổ biến ở tất cả mọi người. Bệnh trĩ không di truyền. Ở trường hợp một gia đình có từ 2 đến 3 người bị bệnh trĩ có thể là điều ngẫy nhiên chứ không liên quan đến yếu tố di truyền. Ngồi hoặc đứng một tư thế quá lâu. Táo bón lâu năm. Cơ địa hoặc căng thẳng trng học tập và công việc… Đây đều có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ. Trĩ nội, trĩ ngoại hoặc trĩ tổng hợp là một trong 3 loại trĩ bạn có thể gặp phải.

Bệnh trĩ hình thành hoàn toàn là do khách quan, không liên quan đến yếu tố di truyền. Khi bạn gây một sức ép lên tĩnh mạch của cơ hậu môn theo một hình thức nào đó. Việc tác động với sức quá lớn sẽ khiến giãn tĩnh mạch và dẫn đến sự xuất hiện của các búi trĩ.

Nếu bạn vẫn không an tâm có thể truy cập web haumontructrang.com.vn và nhận sự tư vấn trực tiếp từ các y bác sĩ của chúng tôi nhé.

Bệnh trĩ chia làm mấy cấp độ

Bệnh trĩ chia làm 4 cấp độ

  • Cấp độ 1. Lúc này trĩ chỉ xuất hiện với một cục nhỏ. Nhưng với trĩ ngoại và trĩ tổng hợp bạn mới phát hiện được. Chúng kèm theo các triệu chứng ngứa nhẹ
  • Cấp độ 2. Lúc này trĩ đã phát triển to hơn, mức độ ngứa cũng nhiều hơn và kèm theo máu dính kèm trong phân hoặc lau thấy ở giấy
  • Cấp độ 3. Cảm giác ngứa không dừng lại ở đó mà kèm cảm giác đau rát, khó chịu. Lúc nàu búi trĩ lại phát triển lên một cấp độ cao hơn.
  • Cấp độ 4. Cấp độ 4 là cấp độ cuối cùng được chia trong bệnh lý trĩ. Ở cấp độ này cần phải có sự can thiệp các phương pháp phẫu thuật. Búi trĩ to, cơn đau kéo dài, kèm theo việc chảy máu và gây khó ngủ, hỗn loạn tâm trí. Nếu là trĩ nội sẽ phát triển búi trĩ to dần và sa ra ngoài hậu môn.

Có nên phẫu thuật cắt bỏ trĩ

Việc phẫu thuật cắt bỏ trĩ phải được chẩn đoán của bác sĩ. Thể trạng, cấp độ trĩ, đặc thù công việc để chỉ định nên phẫu thuật hay không. Vấn đề này thuộc về chuyên khoa. Tuy nhiên thường từ cấp độ 3 đến cấp độ 4 thì can thiệp xâm lấn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu ở cấp độ này mà bạn không chữa trị kịp thời có thể gây biến chứng từ trĩ. Mất máu, nhiễm trùng máu, hoại tử búi trĩ hoặc ung thư trực tràng đều có thể xảy ra. Nghiên cứu về trĩ, vệ sinh sau mỗi lần đi vệ sinh, thăm khám bác sĩ là điều bạn nên làm. Không nên sử dụng các biện pháp dân gian. Nếu đã sa búi trĩ, viêm nhiễm và sưng tấy sử dụng các biện pháp dân gian là cực kỳ nguy hiểm.

Tạm kết

Chúng tôi đã giải quyết được cho các bạn nghi ngờ bệnh trĩ có di truyền hay không. Đồng thời cũng giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về bệnh trĩ. Các bạn nên tìm các địa chỉ y khoa uy tín hoặc đến trực tiếp bệnh viện để được chỉ định phác đồ điều trị trĩ tốt hơn nhé. Chúc các bạn sớm chữa được căn bệnh trĩ của mình để có cuộc sống chất lượng hơn.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *