Bật mí cách treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà hợp phong thủy (2)

Bật mí cách treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà hợp phong thủy

Đã là người còn đất Việt thì chắc hẳn rằng ai ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa văn hóa của bức tranh vinh quy bái tổ. Mỗi bức tranh bái tổ vinh quy có ý nghĩa cực kì quan trọng trong mỗi gia đình Việt. Ngoài chúc tụng công danh, báo hiếu. Nó còn tạo điểm nhấn để thể hiện gia phong, dấu ấn phong thủy rước tài rước lộc. Nhưng để phát huy tác dụng, nhất thiết người treo tranh phải am hiểu tường tận về quy luật của nó. Dưới đây là bật mí cách treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà hợp phong thủy.

Bố cục của tranh vinh quy bai to có thể bạn chưa biết

Bất kì một tác phẩm nghệ thuật nào cũng mang nét đẹp riêng. Thể hiện một bố cục riêng mang ý đồ của người kiến tạo. Tranh vinh quy bái tổ cũng không ngoại lệ. Mỗi bức tranh tỏa sáng một nét đẹp riêng. Tuy nhiên thì bố cục của tranh vẫn không hề thay đổi. Đó là hình ảnh quen thuộc cuả một ông quan đội mũ mão trên lưng ngựa. Theo sau là cờ lộng có người đánh chiêng trống. Quân lính cùng tiến vào trong làng trên nền vẻ đẹp mộc mạc, bình dị của thôn quê. Toàn cảnh bức tranh đồng vinh quy bái tổ là biểu tượng của làng quê Việt Nam. Với hình ảnh sinh động và quen thuôc, gần gũi của cây đa, giếng nước…cùng đoàn rước tân khoa về bái tổ. Trông thật sinh động và giàu ý nghĩa.

Nên treo tranh vinh quy bái tổ ở đâu?

Với ý nghĩa văn hóa và tâm linh đặc biệt của người Việt. Tranh bái tổ vinh quy dường như có mặt khắp mọi nơi. Nó không còn là những bức tranh quý báu chỉ được treo ở những gia đình quan chức nữa. Hay chỉ xuất hiện trong những dòng họ có người đỗ đạt cao trong các kì thi cử. Mà ngày nay, tranh đồng vinh quy bai to được treo ở mọi không gian. Mục đích để nhằm khuyến khích truyền thống hiếu học của thế hệ con cháu trong dòng tộc. Những không gian luôn có sự hiển diện của tranh vinh quy bái tổ phải kể đến:

  • Phòng khách gia đình
  • Phòng làm việc
  • Phòng tiếp khách, phòng giám đốc, trưởng phòng…trong các công ty
  • Trong các đền thờ
  • Các đình chùa…

Đây cũng là món quà ý nghĩa dùng để biếu cha mẹ, ông bà nhân dịp mừng thọ, sinh nhật. Làm quà mừng tân gia, khai trương, quà lưu niệm…

Bật mí cách treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà hợp phong thủy

Nhằm ca ngợi truyền thống hiếu học, biết ơn nguồn cội và hướng con người tới con đường sáng mà thế hệ cha ông đã dẫn lối. Cũng cùng quan niệm với người xưa, ngày nay, treo tranh vinh quy bai to thường ở những nơi dễ nhìn. Làm điểm sáng cho không gian nơi nó hiển diện. Tốt nhất, để phát huy hết tác dụng của tranh vinh quy bái tổ hợp với phong thủy. Cần lưu ý quan trọng là khi treo tranh, bạn nên treo hướng người đi từ ngoài vào nhà. Tuyệt đối không được treo ngược lại sẽ rất kị. Treo ở hướng người ngựa đi vào sẽ thể hiện cho sự thành đạt trở về. Hướng về tổ tiên để báo danh cùng ông bà cha mẹ. Nếu treo ngược lại là treo ngược hướng phong thủy. Nó sẽ làm công danh rời đi, mất mát, không tốt cho gia đình.

Hãy vun đắp thêm cho gia đình, dòng tộc của mình một không gian thẩm mỹ hoàn hảo bằng những bức tranh bái tổ vinh quy. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ từ bài viết trên đây. Cho dù bạn không rành về phong thủy, bạn cũng có thể tìm được cho mình hướng tốt cũng như cách treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà phù hợp nhất. Chúc quý vị thành công!

 

 

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *