11 chiến thuật để tăng chuyển đổi Landing Page

Landing Page là một phần thiết yếu của phễu marketing . Mục đích duy nhất của Landing Page là đạt được chuyển đổi mục tiêu cụ thể để đưa khách truy cập đến gần hơn với việc mua hàng từ công ty của bạn (sâu hơn vào kênh marketing của bạn) hoặc hướng dẫn họ đến chính việc mua hàng. Khi bạn có thể tăng chuyển đổi Landing Page, bạn sẽ trực tiếp tăng số lượng khách hàng tiềm năng và doanh thu mà website của bạn tạo ra.

Trước khi chúng ta đi xa hơn, chúng ta hãy quan tâm đến những điều cơ bản.

Landing Page là gì?

Landing Page là trang được thiết kế đặc biệt để giải thích ưu đãi cho khách truy cập, chứng minh lợi ích và hướng dẫn họ đến một chuyển đổi cụ thể. Landing Page được sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng mà một công ty tạo ra từ website của mình.

Tại sao các Landing Page lại có giá trị như vậy?

Cuối cùng, các Landing Page được sử dụng để tăng doanh thu. Tỷ lệ chuyển đổi trung bình của các Landing Page (giữa các ngành) rơi vào khoảng 3-5,5% theo một nghiên cứu gần đây của Unbounce.

Biểu đồ thanh hiển thị tỷ lệ chuyển đổi trung bình theo ngành trên các trang đích

Tạo nhiều Landing Page trên website của bạn để tạo điều kiện cho nhiều chuyển đổi hơn và cuối cùng là tăng doanh thu mà website của bạn tạo ra. Dưới đây là một số mẹo và chiến thuật giúp bạn tăng chuyển đổi Landing Page.

# 1-Cập nhật dòng tiêu đề của bạn để có CTR cao hơn

Dòng tiêu đề của bạn là điểm thu hút chính khi người dùng chọn giữa các trang trong kết quả tìm kiếm. Dành thời gian tạo nhiều tiêu đề để thu hút sự chú ý nhất từ ​​người dùng và tăng tỷ lệ nhấp.

Đồ họa thông tin hiển thị các tiêu đề hấp dẫn và cách chúng cải thiện tỷ lệ nhấp

Cập nhật dòng tiêu đề của bạn theo định kỳ để giữ cho dòng tiêu đề luôn mới và phù hợp với người dùng. Khi bạn nhận thấy một dòng tiêu đề đang hoạt động tốt, bạn sẽ cần phải kiểm tra phân tách trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào.  

Có hàng tá công cụ bạn có thể sử dụng (xem AdEspresso bên dưới) cho phép bạn kiểm tra tính hiệu quả của nhiều dòng tiêu đề.

Adespresso ví dụ về thử nghiệm tách dòng tiêu đề để tăng chuyển đổi trang đích

# 2-Sử dụng bằng chứng xã hội trong bản sao của bạn để tăng cường sự tự tin

Bạn có biết rằng 72% mọi người tin tưởng một đánh giá trực tuyến cũng giống như một đề xuất cá nhân? Hãy nghĩ về tác động của các bài đánh giá và lời chứng thực có thể có đối với độ tin cậy của doanh nghiệp của bạn. Bắt buộc phải bao gồm bằng chứng xã hội về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong bản sao Landing Page của bạn.

Freshdesk là một ví dụ về cách sử dụng bằng chứng xã hội để tăng chuyển đổi trang đích bằng cách hiển thị số lượng khách hàng đã sử dụng dịch vụ của họ

Nếu có thể, hãy mời một vài khách hàng viết lời chứng thực nói cụ thể về những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã làm cho cuộc sống của họ. Bao gồm một bức ảnh để cung cấp cho lời chứng thực của bạn đáng tin cậy nhất.

Tăng chuyển đổi trang đích bằng cách sử dụng lời chứng thực của khách hàng và những người có ảnh hưởng

Nếu bạn có lượng người theo dõi trên mạng xã hội mạnh mẽ hoặc lượng người đăng ký lớn, thì điều đó cũng có thể được sử dụng để cung cấp bằng chứng xã hội về giá trị nội dung của bạn.

# 3-Tập trung vào một Kêu gọi Hành động

Chọn một CTA duy nhất để giới hạn tùy chọn của khách truy cập cho những gì họ có thể làm trên Landing Page của bạn. Chỉ với một tùy chọn, bạn sẽ tăng xác suất khách truy cập hoàn thành chuyển đổi mục tiêu vì không có sự phân tâm nào khác khiến họ không đưa ra quyết định.

Nếu bạn cung cấp cho người dùng của mình nhiều hơn một lựa chọn, điều đó có thể khiến họ bối rối về những gì họ cần làm mà trong nhiều trường hợp, kết quả là không thể thực hiện được. Liên tục thúc đẩy và hướng dẫn theo cùng một hướng là công thức để thành công trên Landing Page.

Đây là một ví dụ về một CTA tốt của Digital Marketer. Lựa chọn duy nhất là điền vào biểu mẫu liên hệ để nhận bản tải xuống. Không có nhầm lẫn ở đó.

Sử dụng một CTA như Digital Marketer để tránh nhầm lẫn và tăng chuyển đổi trên trang đích của bạn

# 4-Sử dụng các màu tương phản trên các nút CTA của bạn

Thông thường, hãy làm cho các nút CTA của bạn nổi bật nhất có thể. Sử dụng màu sắc để làm cho CTA của bạn nổi bật và hét lên “Hãy thúc đẩy tôi” để tăng chuyển đổi Landing Page từ nhiều tương tác của người dùng hơn.

Ví dụ về cách làm cho nút CTA nổi bật bằng cách sử dụng màu tương phản

Người dùng càng bị thu hút vào nút, họ càng có xu hướng ấn vào nút đó. Làm cho các nút của bạn trở nên đáng chú ý và thu hút sự chú ý để có kết quả tốt nhất.

# 5-Kiểm tra phân tách mọi thứ

Để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi trên Landing Page, bạn phải chia nhỏ thử nghiệm mọi thứ có thể hoán đổi cho nhau. Ví dụ: không thể biết liệu CTA màu xanh lá cây có hiệu quả hơn CTA màu cam hay không nếu không lấy dữ liệu từ các tương tác thực của người dùng.

Kiểm tra các dòng tiêu đề khác nhau, độ dài của biểu mẫu chọn tham gia, màu nền, nút CTA, hình ảnh, video và mọi thứ có thể kiểm tra. Thử nghiệm tách biệt những thứ trên trang của bạn có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi sẽ tối ưu hóa trang và tối đa hóa kết quả của bạn.

Dưới đây là một vài ví dụ về thử nghiệm phân tách sự khác biệt đã được thực hiện:

Ba ví dụ về các công ty đã trải qua sự tăng trưởng về chuyển đổi trang đích

# 6-Đảm bảo dòng tiêu đề của bạn khớp với phiếu mua hàng

Một vấn đề mà chủ sở hữu website có thể gặp phải là sự không khớp giữa dòng tiêu đề và ưu đãi / nội dung thực tế. Tránh các tiêu đề giật gân để thu hút nhiều khách truy cập hơn mà không thực sự hỗ trợ tiêu đề với nội dung.

Nếu khách truy cập không thấy dòng tiêu đề hứa hẹn điều gì, họ sẽ rời khỏi trang ngay lập tức. Dòng tiêu đề gây hiểu lầm dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn và chuyển đổi thấp hơn.

# 7-Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Việc sử dụng hình ảnh đã được biết là giúp người dùng lưu giữ nhiều thông tin hơn cũng như làm cho nội dung dễ tiêu hóa hơn. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao để giúp truyền tải thông điệp mạnh mẽ hơn và thiết lập tông màu cho lời đề nghị của bạn. Không có gì bí mật khi nội dung trực quan là một phần thiết yếu để tạo ra nội dung chất lượng cao. Khi danh sách đa phương tiện tiếp tục mở rộng, người dùng không chỉ mong đợi văn bản để coi là một trang đáng đọc.

# 8-Nhúng video

Nếu một bức ảnh có giá trị bằng một nghìn từ, bạn chỉ có thể tưởng tượng một video sẽ làm được gì cho thông điệp của bạn. Video đã được biết là làm tăng chuyển đổi lên tới 80%.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của bạn lên 80% với một video

Một video cung cấp một liên lạc cá nhân hơn và là phương pháp ưa thích tiêu thụ thông tin của hơn 70% người sử dụng. 

Vidyard đã tạo Landing Page và phân tách đã kiểm tra kết quả của việc sử dụng video bằng Unbounce. 

Trang đích của Vidyard có video

Các kết quả đã được xác định.

Kết quả trang đích video cho thấy số lượt chuyển đổi tăng lên
Kết quả thử nghiệm tách trang đích của Vidyard

# 9-Chạm vào điểm đau

Một trong những phản ứng mạnh mẽ nhất mà bạn có thể khơi gợi từ người dùng là tránh đau đớn. Mọi người muốn tránh đau đớn bằng mọi giá. Chạm vào những điểm đau phổ biến nhất liên quan đến sản phẩm của bạn và sau đó giải thích cách sản phẩm của bạn cung cấp giải pháp hoàn hảo.

Sự kết nối giữa sản phẩm của bạn như một cách để loại bỏ nỗi đau liên quan đến vấn đề làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Dưới đây là một ví dụ về cách Landing Page này phát huy sự thất vọng của số liệu thống kê chuyển đổi thấp. 

Ví dụ về dòng tiêu đề giải quyết các điểm khó khăn để tăng chuyển đổi trang đích

# 10-Chạm vào một điểm thú vị

Vẽ bức tranh về những lợi ích hấp dẫn nhất của việc sử dụng sản phẩm của bạn để khơi gợi cảm giác thích thú. Bằng cách tạo ra khung cảnh và tình huống mong muốn nhất về những gì bạn đang cung cấp, bạn có thể cho người dùng thấy những cảm xúc có thể là của họ nếu họ quyết định tiếp tục hành trình mua hàng.

Dưới đây là một ví dụ về Fastrack sử dụng ý tưởng bán nhà của bạn một cách nhanh chóng và không gây đau đớn như một cách để tăng chuyển đổi Landing Page.

Ví dụ về Fastrack sử dụng điểm thú vị để tăng chuyển đổi trên trang đích của họ

# 11-Xóa liên kết và điều hướng

Các Landing Page tập trung cao độ vào việc đạt được một mục tiêu chuyển đổi duy nhất, có nghĩa là không cần phải dẫn khách truy cập của bạn đến các trang khác. Loại bỏ tất cả các liên kết và thanh điều hướng (nếu có thể) để loại bỏ sự phân tâm khi nhấp qua một trang khác trên hoặc ngoài website.

Các Landing Page chỉ cho phép một hành động – chuyển đổi mục tiêu, có xu hướng chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn những trang cho phép người dùng rời đi mà không đạt được mục tiêu.

Dưới đây là một ví dụ về cách Shopify dồn người dùng vào một tùy chọn trên Landing Page của họ.

Shopify là một ví dụ điển hình về một trang web loại bỏ điều hướng để tăng chuyển đổi trang đích

Xem tỷ lệ chuyển đổi Landing Page tăng đáng kể

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi tối ưu hóa các Landing Page của bạn là không có quy tắc tuyệt đối nào áp dụng cho mọi ngành. Để tối đa hóa chuyển đổi, bạn phải theo dõi, theo dõi và phân chia kết quả thử nghiệm. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về người dùng và cách họ phản ứng với các khía cạnh khác nhau trên trang của bạn.

Hầu hết các công ty nhận thấy rằng việc tạo nhiều Landing Page hơn sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi tổng thể của một website. Sử dụng Landing Page cho các từ khóa cụ thể và nhớ rằng cách người dùng tìm thấy trang của bạn rất quan trọng đối với cách bạn tối ưu hóa trang của mình.

Tối ưu hóa di động sẽ khác với marketing qua email hoặc tối ưu hóa trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Dù bằng cách nào, bạn chọn, tiếp tục khám phá các tùy chọn sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi Landing Page để tạo thêm doanh thu và khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn

https://splice.com/banbacklinkgov4
http://sc.sie.gov.hk/TuniS/hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
http://www.astro.wisc.edu/?URL=hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://gitlab.pagedmedia.org/dichvubacklinkchatluong8
https://genius.com/dichvubacklinkgov6
https://www.allrecipes.com/cook/30390796/
https://www.wattpad.com/user/muabanbacklin
https://www.pinterest.com/backlinkchtlng/
https://www.spreaker.com/user/15067521
http://www.alexandria.gov.eg/Lists/comp_new/DispForm.aspx?ID=211275
http://pandora.nla.gov.au/external.html?link=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://qiita.com/muabacklinkgov2
https://vuf.minagricultura.gov.co/Lists/Informacin%20Servicios%20Web/DispForm.aspx?ID=12519
https://www.misterpoll.com/users/dichvubacklinkgov18
http://sc.devb.gov.hk/TuniS/hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://georgewbushlibrary.smu.edu/exit.aspx?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://dribbble.com/muabacklinkhmgsear
https://slsl.lithium.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/378280
https://www.ted.com/profiles/29796975
http://ezproxy.cityu.edu.hk/login?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://milkyway.cs.rpi.edu/milkyway/show_user.php?userid=1702377
https://ask.fm/dichvubacklinkgiare354
https://coub.com/banbacklinkhmgsearch1
https://musescore.com/user/39742699
https://www.pcb.its.dot.gov/PageRedirect.aspx?redirectedurl=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/

.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *